Vụ ly hôn “vua” cà phê Trung Nguyên: Dân mạng đua nhau “chém gió”

Vụ ly hôn của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên đang diễn ra vô cùng gay cấn khiến báo chí tốn nhiều “giấy mực”. Sự việc cũng khiến dân mạng quan tâm và đua nhau “chém gió”.

Sau hơn 3 năm nộp đơn và trải qua nhiều phiên hòa giải không thành, ngày 20 - 21/2 vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo đã cùng nhau ra toà để giải quyết ly hôn . Tuy nhiên, sau 2 ngày xét xử, cặp vợ chồng này vẫn chưa đi đến thống nhất về việc phân chia tài sản.
Vu ly hon “vua” ca phe Trung Nguyen: Dan mang dua nhau “chem gio”
 Vụ ly hôn của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên đang diễn ra vô cùng gay cấn khiến báo chí tốn nhiều “giấy mực”
Trong suốt phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tranh cãi, đối đáp gay gắt khi trả lời câu hỏi của luật sư, đặc biệt về vấn đề tài sản và trách nhiệm.
Định giá tài sản chung của 2 vợ chồng Trung Nguyên có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Những ngày vụ án diễn ra, dư luận rất quan tâm đến việc tòa sẽ phán xét ông Vũ được hưởng 70% như yêu cầu của ông hay 50% như yêu cầu của bà Thảo.
Nhiều người bày tỏ quan điểm xung quanh vụ ly hồn ồn ào này. Một số người lên tiếng bênh vực bà Thảo - người mẹ 4 con khi đang cố gắng hết mình để bảo vệ gia đình, giành lại quyền lợi của mình và các con bằng cách yêu cầu phân chia tài sản ở Trung Nguyên sau nhiều năm cùng chồng gầy dựng và vượt qua bao khó khăn sóng gió.
Diễn viên A.C đưa ra chia sẻ dài trên trang cá nhân. Cô nhắn gửi ông xã - diễn viên cũng hoạt động trong nghệ thuật: "Mình không có nhiều tiền đâu. Mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. Mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau một ngày mới an lành, hay cùng nắm tay anh, con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. Tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui, 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn.
Cuộc đời thì dài, mà lòng người đôi khi lại ngắn. Ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì. Cứ nắm chặt tay nhau thôi, bạn chồng nhỉ".
Hoa hậu quý bà T. H chia sẻ: "Có tiền, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Nhân sinh như thế đã là hạnh phúc và sung sướng lắm rồi. Có tiền, tức là có thể hưởng thụ cuộc sống đủ đầy, không cần lo toan mưu mẹo tranh giành đấu đá cùng người khác, có thể yên tâm thấy con cái được sống tốt, mẹ cha được phụng dưỡng đàng hoàng, gia đình sang giàu, được người ta nể vì, trọng vọng. Có tiền, mà lại có nhiều, đời còn gì phải buồn rầu nữa phải không mấy bạn?....
Người dẫn chương trình M.T sau những nhận xét cá nhân cũng đưa ra quan điểm: "Mình thấy vụ này đứng ngoài quan sát cho vui vậy thôi, chớ tự vận vào thân hay suy nghĩ nhiều căng thẳng mà làm gì, họ chẳng cần chúng ta nghĩ hộ đâu ấy. Mà cũng chưa vội rút kinh nghiệm gì cho bản thân cả, vì số người trong chúng ta mà có cuộc ly hôn ngàn tỷ chắc cũng không nhiều đâu".
Đ.L, một nhà báo ở TP HCM thì phê phán ông Vũ khi có những lời nói với vợ trước phiên toà ly hôn, "Ông Vũ hãy nhìn lại cách mà tỷ phú giàu có nhất thế giới ly hôn với vợ. Ông dùng câu: "Chồng cho ra chồng, vợ cho ra vợ, trên ra trên, dưới ra dưới". Điều đó thể hiện ông có thay đổi gì đi chăng nữa thì ông mãi là người gia trưởng và lạc hậu mà thôi. Dù bà Thảo có sai điều gì nhưng là người phụ nữ, là mẹ của 4 người con, thiết nghĩ bà cũng đang làm tất cả để bảo vệ quyền lợi cho cả 5 mẹ con, cho năm tháng cùng chồng góp công sức xây dựng sự nghiệp".
Bên cạnh đó, có người chia sẻ quan điểm đứng về phía ông Vũ, "Nếu đứng trên góc nhìn của người kinh doanh: Cái tranh giành ở đây không phải là tiền bạc, địa vị hay quyền lực. Cái tranh giành ở đây là 2 chữ Trung Nguyên, tâm huyết cả đời ông Vũ. Trung Nguyên ông coi như 1 đứa con mà ông còn quý hơn 4 đứa con ruột của mình, một người tài, tầm nhìn lớn, một thương hiệu quốc gia thì sao mà ông giao cho bà vợ tài năng và đức hạnh kém hơn hẳn để vận hành hệ thống như thế được”…
Vợ chồng nam ca sĩ khá nổi tiếng và giàu có, từng có thời gian chung sống hạnh phúc nhưng hiện tại đã chia tay nhưng hiện cả hai vẫn quyết định ở chung nhà để cùng chăm sóc con chung, đã chia sẻ quan điểm khi cho rằng vợ chồng đã ly hôn thì khổ nhất vẫn là con cái.
"Lần đầu nói về một chuyện không phải của mình. Dù Tòa quyết định thế nào thì người buồn nhất là những người con. Đây vẫn là người đàn ông tài giỏi", nam ca sĩ chia sẻ.
Nhiều người cho rằng dù phân chia tài sản thế nào, quyền nuôi con thuộc về ai đi nữa thì mất mát lớn nhất vẫn là gia đình. Trước khi diễn ra cuộc ly hôn này, liệu ông Vũ và bà Thảo đã nghĩ đến cảm nhận của những người con. Có lẽ, chung quy cũng xoay quanh chữ tiền... không biết cuối cùng con người đạt được những gì khi ở đỉnh cao danh vọng nhưng viễn cảnh của một gia đình tan vỡ, hôn nhân không lối thoát, vợ chồng mắc nhiếc lẫn nhau trước tòa...
Thật buồn cho cuộc hôn nhân 20 năm của cặp vợ chồng rất thành công trong sự nghiệp nhưng bất hạnh trong hôn nhân...
An Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)