Trọng tài cực gắt, từng rút mưa thẻ bắt trận Việt Nam gặp Jordan

(Kiến Thức) - Vị trọng tài từng rút 6 thẻ vàng tại chung kết AFF Cup 2018 sẽ bắt chính trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan tại Asian Cup 2019.

Theo thông tin từ AFC, trọng tài Alireza Faghani đã được LĐBĐ châu Á chỉ định điều hành trận mở màn vòng 1/8 Asian Cup 2019 giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan.
Với người NHM đội tuyển Việt Nam hẳn chưa quên vị vua áo đen 40 tuổi này. Trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, ông Faghani đã trút cơn mưa thẻ vàng lên các cầu thủ Việt Nam. Chỉ tính riêng từ phút thứ 9 đến phút 29, các chàng trai áo đỏ đã bị ghi vào "sổ phạt" tổng cộng 4 lần.
Chứng kiến sự nghiêm khắc của ông Faghani, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý tỏ ra khá bức xúc và ra sát đường biên để phàn nàn. Tuy nhiên, vị trọng tài người Iran lập tức yêu cầu tất cả trở về khu kỹ thuật.
Trong tai cuc gat, tung rut mua the bat tran Viet Nam gap Jordan
 
Theo lịch sử, ông Faghani trở thành trọng tài FIFA từ năm 2008, đến nay, ông từng cầm còi rất nhiều trận đấu quan trọng như chung kết AFC Champions League 2014, chung kết Asian Cup 2015 hay chung kết FIFA Club World Cup 2015.
Không những vậy, ở World Cup 2018, ông được tin tưởng cầm còi 4 màn so tài, bao gồm cả trận tranh hạng ba giữa Bỉ - Anh.
Trọng tài Faghani không ít fan Việt không hài lòng vì sự nghiêm khắc quá mức nhưng ông lại là người đã chỉ đạo trận cầu lịch sử, nơi các cầu thủ đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup.
Mong rằng, trận đấu tới ông Faghani sẽ tiếp tục đóng vai thần may mắn, giúp tuyển Việt Nam có lần thứ hai lọt đến một trận tứ kết Asian Cup.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)