Tôi không dám chia tay bạn trai vì đã trao “cái ngàn vàng”

Tôi mủi lòng mở cửa cho vào rồi không kìm lòng được mà trao cho anh. Đó là lần đầu của tôi, đến giờ tôi không dám chia tay vì điều đó...

Thời buổi này, liệu có còn thứ tình yêu mà không cần “chuyện ấy”, không cần quan tâm đến chuyện người yêu mất hay còn?
Ngày mới yêu, cứ mỗi lần gần nhau là bạn trai tôi đòi quan hệ. Tôi không cho thì giận dỗi, bảo tôi yêu không thật lòng rồi vài ngày không nói chuyện… Có phải khi con trai yêu thương con gái thật lòng thì sẽ không đòi hỏi chuyện ấy không?
Tôi năm nay 27 tuổi, nói ra thì không ai tin nhưng thật là trước lúc yêu anh tôi chưa từng quan hệ với ai. Một phần tôi muốn giữ gìn, phần khác toàn gặp kẻ Sở Khanh, cứ không đáp ứng chuyện ấy là “lật mặt” đòi quà hoặc bêu xấu nhau sau lưng.
Tôi cảm thấy anh là người tử tế hơn cả nên yêu dài lâu nhất và cũng xác định tương lai. Có một lần anh giận dỗi vài ngày vì tôi không đồng ý quan hệ, tôi đã quyết chia tay.
Rồi anh năn nỉ tôi quay lại, đứng trước cửa phòng tôi nhiều giờ đồng hồ. Tôi mủi lòng mở cửa cho vào rồi không kìm lòng được mà trao cho anh. Đó là lần đầu của tôi. Thấy anh tỏ tường chuyện ấy tôi cũng hơi nghi ngờ, anh giải thích là hay xem phim người lớn nên học được.
Từ bấy đến giờ xảy ra nhiều chuyện, tôi cảm thấy anh đến với tôi chỉ vì tình dục chứ không phải tình yêu. Tôi thật sự muốn chia tay nhưng lại sợ chuyện mất trinh. Liệu có người đàn ông nào chấp nhận một cô gái không nguyên vẹn?
Tôi thật sự cần một lời khuyên trong lúc này. Nên dừng lại hay tiếp tục? Làm thế nào để tự tin như cái ngày tôi chưa mất?
(dothanhloan9…@gmail.com)
Tư vấn từ chuyên gia tâm lý:
Mến chào bạn!
Chắc thời điểm này bạn đang rất phân vân không biết có nên tiếp tục hay chia tay. Điều khiến bạn lo lắng nhất có thể là việ bạn đã mất “cái ngàn vàng” và sau này việc xây dựng mối quan hệ lâu dài sẽ là một vấn đề.
Thứ nhất, tình yêu và tình dục với con gái là hai chuyện rành rọt, tuy nhiên với đàn ông thì hoàn toàn khác. Có thể với bạn trai bạn, tình yêu và tình dục sẽ giúp hai người gắn kết với nhau hơn.
Thông thường, đến tuổi dậy thì, người đàn ông sẽ có nhu cầu khám phá bản thân vì thế mà nhiều anh chàng có xu hướng tự tìm hiểu chuyện “yêu” qua phim ảnh. Không thể vì việc bạn trai bạn thành thục “chuyện ấy” mà vội vàng kết luận như vậy được.
Điều quan trọng là trách nhiệm của anh ấy sau khi quan hệ với bạn, cả hai đã nghĩ đến mối hôn nhân hay chưa? Bạn tìm được những điểm gì tốt và đáng trân trọng ở anh? Nếu cứ mãi ngồi lo lắng việc mình đã mất trinh, cảm xúc bị chi phối, hoài nghi về mối quan hệ đang có thì có thể bạn sẽ đánh mất một số điều ý nghĩa.
Trinh tiết không nói lên nhân cách của một người phụ nữ, nhưng nó sẽ thực sự có vấn đề khi bạn luôn suy nghĩ về nó như một điều rất nghiêm trọng.
Lắng nghe trái tim và lý trí của mình, trò chuyện nhiều hơn với người mà bạn tin cậy để bản thân cảm thấy an lòng.
Chúc bạn luôn vui vẻ!
(Chuyên gia tâm lý Lê Thị Thảo (Câu lạc bộ tâm lý Ngôi nhà của trái tim)
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)