"Thử thách ngất xỉu": Trò điên rồ khiến giới trẻ phát cuồng

Ấn mạnh tay lên ngực người khác cho đến khi người đó ngất xỉu là thử thách ngất xỉu đang lan truyền tại một số quốc gia và bắt đầu nổi lên ở Malaysia thời gian gần đây.

Clip của học sinh Malaysia về “Skip Challenge” hay “thử thách ngất xỉu” đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Theo đó, sẽ có 2 người tham gia vào thử thách này, một trong hai người sẽ dùng hai tay đẩy và đè mạnh tay lên ngực người kia cho đên khi người đó ngất xỉu. Khi “người chơi” ngất xỉu, họ sẽ hốt hoảng lo lắng rồi lại tiếp tục cười đùa vui vẻ khi đối phương tỉnh lại.
Mặc dù nhìn người chơi không vấn đề gì và đổi lại được niềm vui, tiếng cười nhưng thử thách này được đánh giá là rất nguy hiểm. Khi dùng tay ép ngực đến ngất xỉu, tim sẽ tạm ngừng đập hoặc đường dẫn khí oxy trong cơ thể bị chặn lại. Điều này có thể khiến người chơi bị tổn thương não hoặc đột quỵ, thậm chí là tử vong.
"Thu thach ngat xiu": Tro dien ro khien gioi tre phat cuong
Một người sẽ dùng hai tay đẩy và ép ngực đối phương cho đến khi đối phương ngất xỉu. 
Trò chơi nguy hiểm là vậy nhưng lại đang rộ lên ở nhiều quốc gia trên thế giới và bắt đầu nổi lên ở Malaysia trong thời gian gần đây.
Giáo sư Mohd Taib Dora của Hội đồng phát triển xã hội và phúc lợi quốc gia Malaysia cho biết: “Hành động này thật điên rồ và liều lĩnh, nó có thể gây chết người. Các thanh thiếu niên có thể bị đột quỵ hoặc tê liệt não bộ“.
Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Datuk Seri - Tiến sĩ Hilmi Yahaya, cũng cảnh báo trò chơi rất nguy hiểm và có thể gây chết não. Ông nói: “Không bao giờ được ấn ngực như vậy kể cả khi đó chỉ là trò đùa. Khi ép ngực, người đó sẽ không thể thở được vì thiếu oxy. Trong khi đó, nếu não bị thiếu oxy trong 5 phút, não có thể chết“.
Theo Hà Phương/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)