Teen Bắc Ninh tái hiện thời trang phụ nữ Việt 100 năm qua

(Kiến Thức) - Phong cách thời trang của phụ nữ Việt Nam trong suốt 100 năm (1910-2010) được 39 nữ sinh trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) tái hiện qua bộ ảnh kỷ yếu độc đáo và đầy ấn tượng. 

Bộ ảnh kỷ yếu ấn tượng mang tên "Nữ nhi quốc" của học sinh lớp 12A6, trường THPT Lý Thái Tổ (Từ Sơn, Bắc Ninh), lấy cảm hứng từ hình ảnh nữ giới từ những năm 1910 đến nay, tái hiện quá trình thay đổi của trang phục, phong cách ăn mặc, trang điểm của phụ nữ Việt Nam trong những thời kỳ đã qua. 

Những bức ảnh kỷ yếu như đưa người xem về với từng thời kỳ lịch sử của đất nước. Ảnh không những được đầu tư công phu về trang phục, mà từ bối cảnh đến phần hậu kỳ đều rất ấn tượng.

 Từ những bức ảnh chân thực, thông qua bộ hình kỷ yếu này, tập thể lớp hy vọng có thể làm sống lại một phần lịch sử, thấy được vẻ đẹp cũng như thần thái phong cách của người phụ nữ Việt qua từng giai đoạn lịch sử. 

39 cô gái xinh đẹp, đến từ lớp chuyên Văn nên không khó để hóa thân vào các thiếu nữ trong những năm tháng lịch sử. 

Trang phục là phần đặc biệt nhất của bộ ảnh kỷ yếu, nên các thành viên trong lớp đều cùng nhau cố gắng để làm lên được những bức ảnh chất lượng nhất. Các bạn ngoài đi thuê ở các cửa hàng, còn mượn từ mẹ, họ hàng hàng xóm để phù hợp với từng bối cảnh.

Cả lớp cùng nhau dành một tháng để xây dựng ý tưởng và chuẩn bị. Vì không có nhiều thời gian nên toàn bộ hình ảnh, video được quay chụp trong một ngày.

 Lớp chia sẻ khó khăn lớn nhất gặp phải khi quay, chụp kỷ yếu là việc tìm bối cảnh phù hợp và di chuyển.

 Với số lượng đông đều là nữ, nên lớp luôn đặt tiêu chí an toàn và sức khỏe lên hàng đầu. Các điểm chụp hình thường nằm quanh khu vực Từ Sơn (Bắc Ninh) và xa nhất là ở chợ Giầu.

 Nhận được rất nhiều sự khen ngợi và ngưỡng mộ về tình thần đoàn kết cũng những ý tưởng vô cùng sáng tạo của các bạn lớp 12A6. Ai ai trong lớp cũng thấy hạnh phúc và tự hào về thành qủa cố gắng của cả tập thể lớp. 

Bộ ảnh sẽ ghi lại thời khắc thanh xuân của tập thể lớp. Và dù thanh xuân của sẽ trôi qua như con mưa rào giữa mùa hạ, nhưng những kỷ niệm thì vẫn còn mãi trong tim mỗi người. 

Mời Quý độc giả xem clip về: Teen Bắc Ninh tái hiện 100 năm thời trang phụ nữ Việt qua ảnh kỷ yếuNgân Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)