Tâm sự chua xót của chồng đi làm xa nhà khiến hội chị em thổn thức

Tâm tư của một người chồng xa nhà được chia sẻ trên nhóm kín dành cho phụ nữ đã lập tức gây sự chú ý của cư dân mạng.

Xưa nay, phụ nữ thường là người thích bày tỏ tâm tư trên mạng xã hội, việc làm này rất hiếm xảy ra với nam giới. Thế nhưng, vì muốn vợ hiểu được những suy nghĩ của mình, người chồng có nick A.N đã chia sẻ nỗi lòng trên nhóm kín dành cho phụ nữ. Anh mong rằng vợ mình khi đọc được cũng sẽ hiểu hơn phần nào những suy nghĩ trong lòng mà anh chẳng thể nói ra.
Theo lời kể của anh A.N, vợ chồng anh đã kết hôn được hơn 4 năm và có một cô con gái hơn 3 tuổi. Vợ anh làm công chức còn anh làm kinh doanh tự do. Nhận xét về bản thân mình, anh không bia rượu, cờ bạc, lăng nhăng, làm được đồng nào anh đưa hết cho vợ giữ. Công việc trong gia đình anh cũng hỗ trợ vợ như: nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, lau nhà, chăm con...
Tam su chua xot cua chong di lam xa nha khien hoi chi em thon thuc
Tâm sự của người chồng nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình 
Đầu năm vừa rồi, anh chuyển công việc lên Hà Nội, cứ cuối tuần lại đi 30km về thăm gia đình. Lý do khiến anh muốn đi làm xa nhà cũng chỉ vì có nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp và tương lai. Thế nhưng, cũng từ thời điểm này giữa vợ chồng anh có khoảng cách. Anh về thăm nhà vợ chẳng hề hỏi công việc thế nào, có vất vả không?... thay vào đó là những lời trách móc.
Điều này khiến cho anh A.N cảm thấy hết sức áp lực. Chưa hết, giữa tuần khi không về được thăm 2 mẹ con, anh thường gọi video cho vơi bớt nỗi nhớ. Thế nhưng vừa nghe tiếng con hớn hở gọi bố ơi thì vợ anh lạnh lùng nói: “Gọi gì mà gọi, tắt điện đi ngủ rồi còn gọi”.
Đã nhiều lần, anh thử không quan tâm tới vợ, nhưng anh không làm được. “Hình như những việc mình làm chẳng có ý nghĩa gì cả... Hiện tại, mình rất giận vợ nhưng mình không muốn vợ chồng phải nặng lời với nhau. Bây giờ đi ngủ, sáng mai dậy lại hết giận thôi”, anh A.N chia sẻ.
Ngay khi đăng tải, những trải lòng của anh A.N đã nhận được sự chú ý của hội chị em. Một phần vì trước nay hiếm có người đàn ông nào bộc bạch tâm tư trên mạng xã hội, phần lớn hơn đó là tình cảm anh dành cho vợ của mình.
Tất cả các bình luận đều lên tiếng an ủi anh A.N và đưa ra lời khuyên giúp vợ chồng anh thấu hiểu nhau hơn trong cuộc sống. Thành viên Nhung Hoàng nói: “Bạn hãy đặt mình vào cương vị của vợ một chút rồi sẽ hiểu thôi, đi làm cả ngày về lại còn con cái, chồng thì ở xa, nên đừng trách móc cô ấy nhé”.
Đồng quan điểm, thành viên Lan Phạm cũng cho hay: “Chắc ngày nào cũng được chồng chăm sóc giờ chồng đi vắng không quen nên giận dỗi tý thôi. Vợ chồng bạn nên nói chuyện, dành thời gian riêng cho nhau nhiều hơn. Hãy nói với nhau hết mọi tâm tư. Có thể cô ấy lo sợ chồng ở xa chẳng thể kiểm soát được nên mới có thái độ như vậy”.
Bên cạnh đó, một số bình luận cũng bày tỏ đây quả thực là người chồng lý tưởng. “Vợ anh này thật may mắn mới có được người chồng như vậy. Chẳng bù cho mình, chồng chẳng có công ăn việc làm còn lười biếng, ỷ lại. Nhiều lúc mình thấy ngột ngạt quá mà lại thương con nên không đành. Mong rằng chị vợ anh sẽ đọc được tâm tư của chồng, hiểu và quan tâm tới anh nhiều hơn nhé. Có những thứ chỉ khi mất đi rồi mới hối tiếc”, thành viên Ngọc Sáng nói.
Tâm tư của anh A.N cũng đã khiến nhiều người giật mình nhìn lại cuộc hôn nhân. “Đọc xong bài này mình thấy cần cảm thông cho chồng nhiều hơn nữa. Nhiều khi mình trách móc chồng vô cớ vì công việc. Anh ấy cũng muốn có tương lai tốt hơn cho gia đình nên đi làm riêng chứ không chấp nhận làm thuê như chủ top”.
Hiện, tâm tư của anh chồng “soái ca” vẫn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Tất cả các bình luận đều cho rằng lấy được một người chồng như vậy, phụ nữ nên cảm thấy may mắn và trân quý hạnh phúc nhiều hơn.
Theo Hà Linh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)