Ôtô bị dán chi chít giấy màu vì đỗ bất chấp biển cấm

Theo clip do tài khoản Audrey Wee (đến từ Singapore) đăng lên trang cá nhân, chiếc xế hộp được đỗ trước lối vào của một tòa nhà, bất chấp biển cấm ngay phía sau.

Theo clip do tài khoản Audrey Wee (đến từ Singapore) đăng lên trang cá nhân, chiếc xế hộp được đỗ trước lối vào của một tòa nhà, bất chấp biển cấm ngay phía sau.
Do không tìm được cách liên lạc với chủ xe, ai đó đã dán rất nhiều mảnh giấy màu lên ôtô để nhắc nhở lái xe nên để lại số điện thoại của mình.
Oto bi dan chi chit giay mau vi do bat chap bien cam
 Ôtô bị dán chi chít giấy màu do đỗ tại nơi có biển cấm. Ảnh: Stomp.
Clip của Audrey Wee nhanh chóng thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với cách trừng phạt xe đỗ sai qui định này, thậm chí còn đề xuất thêm một số phương pháp "ác" hơn lúc chờ cảnh sát đến như vẽ, làm bẩn xe...
Singapore vốn nổi tiếng là đất nước không khoan nhượng trong việc đỗ xe sai quy định. Chủ xế hộp có thể bị phạt đến 200 USD, xe vi phạm sẽ bị khóa bánh đến khi cơ quan có thẩm quyền cho phép mở.
Tuy nhiên, một số dân mạng lại khẳng định người dán giấy màu cũng phạm pháp khi cố tình làm hư hỏng tài sản của người khác, theo Stomp.
Oto bi dan chi chit giay mau vi do bat chap bien cam-Hinh-2
Một số bình luận trái chiều từ dân mạng. Ảnh chụp màn hình. 
Audrey Wee cho rằng đây có thể chỉ là trò đùa của một nhóm sinh viên. Song sự việc đã để lại bài học lớn cho mọi tài xế.
Bởi lưu lại số điện thoại trên xe là phép lịch sự mà ai sở hữu ôtô đều phải biết, phòng khi họ đỗ sai quy định, công an và người dân có thể liên lạc với chủ nhân để xử lý vụ việc.
Theo Phương Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)