Nếu những ngày này bạn có dự định đến Cao Bằng tận hưởng cái lạnh và "săn băng tuyết" ở đỉnh núi Phia Bắc thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sản "áp chao" - một trong những món ăn ngon và đặc biệt nhất của Cao Bằng mỗi mùa đông về.Nhân bánh được làm bằng thịt vịt tẩm ướp gia vị (nước mắt, hạt tiêu,..). Một số cửa hàng vì để tiết kiệm chi phí đã thay thịt vịt bằng thịt lợn, mùi vị không quá thay đổi. Tuy nhiên để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của bánh thì nhân thịt vịt vẫn là chuẩn nhất.Vỏ bánh được làm bằng gạo nếp trộn với một chút gạo tẻ, xay nhuyễn. Một số nơi còn trộn thêm khoai môn để thơm hơn. Bánh sau khi được lên khuôn gọn ghẽ sẽ được rán trong dầu sôi kĩ.Bánh nổi lên, hai mặt đều vàng ươm là có thể dùng đượcChiếc bánh nóng hổi bốc hơi nghi ngút, vỏ bánh giòn tan nhưng bên trong vẫn dẻo, cộng với phần nhân thịt đậm đà chấm với nước chấm chua ngọt trở thành "best choice" trong mùa đông lạnh giá như thế này
Nếu những ngày này bạn có dự định đến Cao Bằng tận hưởng cái lạnh và "săn băng tuyết" ở đỉnh núi Phia Bắc thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn đặc sản "áp chao" - một trong những món ăn ngon và đặc biệt nhất của Cao Bằng mỗi mùa đông về.
Nhân bánh được làm bằng thịt vịt tẩm ướp gia vị (nước mắt, hạt tiêu,..). Một số cửa hàng vì để tiết kiệm chi phí đã thay thịt vịt bằng thịt lợn, mùi vị không quá thay đổi. Tuy nhiên để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của bánh thì nhân thịt vịt vẫn là chuẩn nhất.
Vỏ bánh được làm bằng gạo nếp trộn với một chút gạo tẻ, xay nhuyễn. Một số nơi còn trộn thêm khoai môn để thơm hơn. Bánh sau khi được lên khuôn gọn ghẽ sẽ được rán trong dầu sôi kĩ.
Bánh nổi lên, hai mặt đều vàng ươm là có thể dùng được
Chiếc bánh nóng hổi bốc hơi nghi ngút, vỏ bánh giòn tan nhưng bên trong vẫn dẻo, cộng với phần nhân thịt đậm đà chấm với nước chấm chua ngọt trở thành "best choice" trong mùa đông lạnh giá như thế này