Lương HLV Park Hang-seo: Phải tôn trọng VFF trước

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - người từng tham gia ứng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính Tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8, chia sẻ quan điểm về việc trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Sau những thành công liên tiếp ở các cấp độ đội tuyển Việt Nam, vấn đề gia hạn hợp đồng và trả lương cho HLV Park Hang Seo đang thu hút sự chú ý của dư luận thời gian qua. Hiện tại, ông Park đang nhận 20.000 USD tiền lương mỗi tháng. Các điều khoản hợp đồng quy định Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải chịu thêm tiền thuế thu nhập cá nhân cho phần lương của ông thầy người Hàn Quốc.
Chuyen luong HLV Park Hang-seo: Phai ton trong VFF truoc tien
 HLV Park Hang Seo
Thực tế, tiền lương của HLV Park Hang Seo do một tay Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức chi trả. Trả lời phỏng vấn một tờ báo mới đây, bầu Đức khẳng định sẽ không trả lương cho HLV Park Hang Seo kể từ tháng 1/2020- thời điểm bản hợp đồng 2 năm mà ông Park ký trước đó với VFF hết hạn.
Bên cạnh đó, bầu Đức cũng cho rằng, sự đóng góp tài chính của cộng đồng xã hội nên để dành chăm lo cho phát triển bóng đá trẻ. Chuyện kinh phí để tái ký hợp đồng với ông Park Hang Seo thuộc về trách nhiệm của VFF.
Cũng trong bài phỏng vấn nói trên, khi đề cập tới việc tạo nguồn kinh phí để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, bầu Đức cũng nói rằng "Nếu mọi việc không sáng sủa, ông Phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác". Ông bầu phố Núi đồng thời khẳng định chỉ 10 phút sau khi rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm. Chủ tịch HAGL cũng chỉ rõ người này là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.
Chuyen luong HLV Park Hang-seo: Phai ton trong VFF truoc tien-Hinh-2
  Ông Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Dân Trí.
Chia sẻ về phát biểu của ông Đoàn Nguyên Đức, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam-Chủ tịch tập đoàn Berjaya cho biết: “Quan điểm của tôi rất rõ ràng: Thứ nhất, phải tôn trọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bởi họ vẫn đang làm việc. Và chúng ta chưa thể biết VFF có làm được việc hay không đâu? Thứ hai, đối với người kinh doanh, lương lậu là chuyện tế nhị và không nên bàn nhiều bởi sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của HLV Park Hang Seo".
Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từng tham gia ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính Tài trợ khóa 8 nhưng không trúng cử. Ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia, đắc cử vị trí này.
Theo Trọng Đạt/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)