Học ngay chiêu trị thói hư của chồng từ cô vợ này

Chẳng cần cằn nhằn, nhắc nhở nhiều, chiêu trị chồng của cô vợ dưới đây khiến anh chàng sợ 'xanh mắt' và dần phải thay đổi bản thân.

Sau khi kết hôn, tình yêu không còn màu hồng mà chuyển sang những tông màu thực tế hơn của nỗi lo cơm, áo, gạo tiền. Cũng chỉ khi "về chung nhà" người ta mới nhận ra một nửa của mình không hoàn hảo, lung linh mà đầy khiếm khuyến. Không ít cặp vì chẳng thể chịu đựng được con người thật của đối phương đành ly hôn. Thế nhưng, cũng có không ít những cô vợ "cao tay" trị chồng theo cách riêng giúp nhà cửa yên ấm.

Như cô vợ trong bài viết của một ông chồng dưới đây. Chẳng có gì khó, chỉ cần lặp lại hành động hôm trước của chồng, cô vợ đã dần giúp bạn đời bỏ được thói hư tật xấu như nhậu nhẹt, về muộn, đi hát gọi tay vịn... hay nhắn tin qua lại với người yêu cũ.

Hoc ngay chieu tri thoi hu cua chong tu co vo nay

Hoc ngay chieu tri thoi hu cua chong tu co vo nay-Hinh-2

Cô vợ "cao tay" giúp chồng từ bỏ những thói hư tật xấu từ lôi bạn về nhà ăn nhậu đến đi hát karaoke có gọi tay vịn (Ảnh minh họa).

Người chồng lên mạng kể về vợ mình: "Có chị em nào đối phó chồng như vợ mình không?

Mình cứ làm sai cái gì, y như rằng làm lại như thế… lý do “Để anh hiểu được cảm giác của người khác phải chịu đựng thế nào?”

Mình đi WC quên không xả nước, hôm sau vợ đi WC cũng không xả, mình nói thì vợ bảo:

“Anh không xả sao em phải xả”… Hôm đi uống rượu với công ty về, say khướt, lăn lộn ăn vạ ở phòng… sáng tỉnh dậy thấy mình đang nằm ở ghế… ngay tối hôm ấy… vợ cũng về, say khướt, lăn lộn, ăn vạ ở phòng, mình nói không biết gì. Hôm sau hỏi:

- Sao em uống say thế?

- Vậy anh phải hỏi anh hôm trước như nào.

Từ ấy, không dám uống say nữa. Có hôm đi ăn rồi đi uống nước với bạn về… vợ không cản tí nào bảo:

- Thôi anh đi đi. Tuỳ anh quyết định mà.

Hôm đó đi đến gần 12h đêm mới về, ngay hôm sau, vợ không về nấu cơm, bảo đi ăn với chơi với bạn, gần 1 giờ đêm mới về:

- Sao em đi chơi giờ này mới về?

- Anh phải tự hỏi anh, đừng hỏi em.

Từ ấy không dám đi về muộn nữa. 1 lần gọi bạn bè về nhà uống bia liên hoan, vợ không nói gì, hôm sau vợ gọi bạn bè uống bia liên hoan... mình hỏi:

- Sao con gái các em buồn cười nhỉ, chồng con đâu mà cứ liên hoan thế.

- Thế em thấy các anh chồng cũng buồn cười, suốt ngày ăn uống liên hoan mà không để ý đến vợ.

Có 1 hôm đi hát karaoke gần 1 giờ đêm về, hôm sau vợ cũng đi karaoke gần 1 giờ đêm về (tất nhiên toàn mấy bạn nữ) thì bảo…

- Anh đi hát Karaoke thì em cũng có quyền đi hát, nam nữ bình đẳng.

… Vợ mình thật ra nói như vậy thôi, ý vợ là như lúc đầu mình nói đó, nghĩa là vợ mình không thích những việc như vậy nên làm để mình hiểu cảm giác của vợ. Thật ra mình cũng không muốn tâm sự đâu nhưng nay vợ mình… đòi đi karaoke tay vịn (ý tay vịn là nam) lý do, hôm kia mình đi karaoke chỉ 2 tiếng thôi, mấy ông kia gọi tay vịn, còn mình ngồi chỉ hát…nhưng nói vợ không nghe, vợ bảo:

- Thì em đi với mấy con bạn em chưa chồng, nó gọi tay vịn, em ngồi nhìn thôi.

- Không được

- Không được là thế nào? Anh như vậy sao em không được, em cũng không gọi tay vịn, anh thấy hợp lý không?

… Giờ phải làm thế nào. Vợ mình không nói chơi nhé. Nói là làm thật vì từ ngày xưa yêu, vợ đã nói gì làm nấy, hồi trước bảo vợ là:

- Người yêu cũ đợt này thi thoảng nhắn tin với anh.

- Anh nói nó là “Nhắn nữa vợ anh đến tận nhà tìm em đấy”

Mình nhắn vậy mà n.y vẫn cố dùng số lạ nhắn, vợ mình cùng 4 chị em thân thiết đóng 1 con taxi 7 chỗ lên thẳng, đến tận nhà của người yêu cũ… và từ ấy, không tìm được bất kỳ thông tin nào của người yêu cũ nữa…".

Nhiều người khen ngợi cách trị chồng của cô vợ:

- Chị vợ cao tay đấy, lấy độc trị độc chưa kịp mọc đuôi đã bị chặt ngay, mặc dù chưa có chồng nhưng tui vẫn sẽ note bí kíp lại sau này vận dụng.

- Nóc nhà này cất hơi ngon đấy. Được của ló. Cho các ông biết cảm giác chị em chúng tôi đợi chồng rồi phải dọn sau khi các anh xỉn là như nào...

Thế nhưng cũng có người khuyên tùy vào hoàn cảnh mới quyết định có nên học theo chị vợ hay không:

Tùy ông chồng mới áp dụng được nhá. Các chị em mà bê nguyên có ngày bay... nóc nhà đấy. Chồng nó lại vỉa cho không trượt phát nào.

Cách này hay nhưng chỉ dùng được cho những ông chồng còn biết suy nghĩ thôi chứ mấy... không biết nghĩ thì cũng bằng thừa thôi, tùy vào người mà áp dụng nhé...

Hoc ngay chieu tri thoi hu cua chong tu co vo nay-Hinh-3

Hoc ngay chieu tri thoi hu cua chong tu co vo nay-Hinh-4

Bình luận ngược chiều của dân mạng.

Theo Thủy Chi / Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)