Hang động Thái Lan, nơi đội bóng nhí mắc kẹt trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Hang động Thái Lan nơi 12 học sinh bị mắc kẹt đã được chính quyền địa phương xây dựng thành một viện bảo tàng, hứa hẹn sẽ thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm.

Tham Luang là một trong những hang động Thái Lan lớn nhất, nằm ở núi Nang Non, tỉnh Chiang Mai. Sự kiện 12 học sinh bị mắc kẹt suốt 17 ngày và được cứu gây sốt trong một thời gian. Suốt quá trình cứu hộ, hang động này đã thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp thế giới, đặc biệt là hành trình sống sót kỳ diệu của các chàng trai trẻ cùng với người huấn luyện viên tạo bên trong hang động ngập nước.
 
 
 
Cho đến bây giờ chỉ có một phần của hang động Tham Luang đã được mở cửa cho du khách ghé thăm, nhưng bảo tàng mới sẽ được xây dựng trong khu vực nơi các chàng trai bị mắc kẹt.
 
Narongsak Osottanakorn, người đứng đầu bộ phận cứu hộ đã chia sẻ tại cuộc họp báo: “Khu vực này sẽ trở thành một bảo tàng sống để cho tất cả mọi người có thể thấy được hành trình sống sót trong hang động kỳ diệu của 12 cậu bé”.
 
 
 
Tuy nhiên, thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã nói rằng các biện pháp an toàn sẽ được ưu tiên hàng đầu, cả bên trong và bên ngoài của hang động nhằm bảo vệ khách du lịch tuyệt đối.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)