Giải bóng đá Cúp Tứ hùng: Giao lưu kết nối - Chia sẻ yêu thương

Chiều 6/10 diễn ra giải Cúp Tứ hùng lần thứ III (Đại học Kiến trúc Hà Nội), đây là hoạt động thường niên nhằm kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc nội thất với các kiến trúc sư và cộng đồng.

Đây cũng là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp chung tay gây quỹ, chia sẻ tới các em nhỏ, gia đình đang có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần giải đấu: Giao lưu kết nối - Chia sẻ yêu thương.
Giai bong da Cup Tu hung: Giao luu ket noi - Chia se yeu thuong
 Hoạt động giải Cúp tứ hùng Lần thứ III (Đại học Kiến trúc Hà Nội) mang nhiều ý nghĩa.
Giải đấu lần này sẽ có sự tham dự của 4 đội: FC Giảng viên Đại học Kiến trúc; FC Đồng Gia; FC Đông Dương; FC Zonearch. Kết thúc giải đấu, đội FC Đồng Gia giành Cúp vô địch; FC giảng viên Đại học Kiến trúc giành Á quân; Giải Ba thuộc về FC Zone Arch và giải phong cách thuộc về FC Đông Dương.
Giai bong da Cup Tu hung: Giao luu ket noi - Chia se yeu thuong-Hinh-2
Các cầu thủ tham gia giải đấu ủng hộ các trường hợp khó khăn.
Đặc biệt, các thành viên tham gia giải đấu đã hướng tới hoạt động thiện nguyện năm 2018 giúp đỡ trường hợp cháu Tạ Thành Công (14 tuổi);Tạ Công Minh (4 tháng tuổi) ở khu Khánh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ và Trường Mầm non Vô Điếm (huyện Bắc Quang, Hà Giang)
Đám cháy dãy phòng trọ cạnh cổng Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 17/9/2018 đã cướp đi sinh mạng bố mẹ 2 cháu là anh Tạ Văn Tính (sinh năm 1976) và chị Hà Thị Lành (sinh năm 1977). Hai anh em không còn bố mẹ chăm sóc, giờ chỉ trông cậy vào ông bà đã tuổi cao sức yếu là bà Hoàng Thị Ngọ (65 tuổi) và ông Tạ Đình Tụng (71 tuổi) với gia cảnh vô cùng khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Giai bong da Cup Tu hung: Giao luu ket noi - Chia se yeu thuong-Hinh-3
 Cháu Tạ Thành Công (14 tuổi) học lớp 9B- Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn).
Còn xã Vô Điếm (Bắc Quang, Hà Giang) là một xã vùng II, xã có điều kiện kinh tế khó khăn, giao thông đi lại cách trở bởi con sông Lô chưa có cầu cứng bắc qua. Hiện bà con nhân dân xã vẫn phải đi lại qua chiếc cầu treo đã hỏng hóc, xuống cấp trầm trọng. Xã có 1.256 hộ dân với 5.219 nhân khẩu, trong đó có 317 hộ nghèo.
Xã có 04 trường học, trong đó trường Mầm non Vô Điếm là một trường khó khăn nhất, trường có 06 điểm trường lẻ, hiện nay còn Điểm Me Thượng: Có 01 nhà 02 phòng học (Nhà cũ dựng lại đưa vào sử dụng năm 2011), năm học 2018-2019 điểm trường có 30 học sinh. Nhà trường mong muốn các nhà hảo tâm giúp đầu tư xây dựng 02 phòng học khoảng 70m2, công trình vệ sinh, bếp nấu ăn khoảng 30m2 cho các cháu.
Giai bong da Cup Tu hung: Giao luu ket noi - Chia se yeu thuong-Hinh-4
 Trường Mầm non Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
Qua hoạt động thể thao ý nghĩa này, Ban tổ chức kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay gây quỹ thiện nguyện để chia sẻ yêu thương, lòng nhân ái với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên.
Theo Công Lý

>> xem thêm

Bình luận(0)