Điệu nhảy ngẫu hứng của chàng trai 10x dỗ em bé lấy mẫu xét nghiệm

“Thay vì ở nhà, em chọn vào vùng dịch làm tình nguyện để vừa góp sức trong công tác hậu cần, vừa truyền tải thông tin và tinh thần tích cực đến mọi người”.

Mới đây, đoạn video ghi lại điệu nhảy ngẫu hứng dễ thương của Hải Phong để thu hút trẻ nhỏ, giúp y bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm thuận lợi hơn đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
 

Dân mạng thích thú điệu nhảy ngẫu hứng của chàng trai 10x dỗ em bé lấy mẫu xét nghiệm.

Khoảnh khắc đáng yêu của nam sinh này nhanh chóng nhận được hơn 1 triệu lượt xem và hơn 150.000 lượt yêu thích. Một số lời khen dành cho Hải Phong từ cư dân mạng như: “Cảm ơn bạn, rất ý nghĩa”; “Ôi dễ thương, tôi dám chắc bạn ấy có một trái tim nhân hậu”...
Bất ngờ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, nam sinh 10x bày tỏ: “Điệu nhảy của mình là bộc phát và ngẫu hứng. Vào 4h chiều ngày 20/7, tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, mình bắt gặp một em bé đang chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm nhưng có vẻ sợ và không ngồi yên, gây cản trở trong công tác lấy mẫu. Mình nhanh chóng thu hút em bé đó bằng một số điệu nhảy và cử chỉ đáng yêu để em đỡ sợ và giúp y bác sĩ lấy mẫu dễ dàng hơn. Sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, mình cảm thấy khá bất ngờ và vui bởi sự lạc quan ấy đã được nhiều người theo dõi, khen ngợi”.
Dieu nhay ngau hung cua chang trai 10x do em be lay mau xet nghiem
Hải Phong tranh thủ ghi lại khoảnh khắc để lưu lại kỷ niệm khi đi tình nguyện
Là sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cậu bạn đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của trường và địa phương.
Chia sẻ thêm với PV, Hải Phong cho biết đã bắt đầu tham gia đợt tình nguyện từ ngày 7/6 với các hoạt động như phát cơm dạo, làm món ăn quyên góp, vận chuyển đồ ăn sẵn vào khu cách ly...
“Đội tình nguyện của mình có 11 thành viên đến từ các trường ĐH khác nhau, hoạt động ở quận Gò Vấp. Công việc chủ yếu của những bạn tình nguyện viên như mình đó là hỗ trợ công tác hậu cần cho đội ngũ y tế khi lấy mẫu xét nghiệm, đưa cơm cho các khu cách ly… diễn ra từ sáng đến 19h tối hoặc muộn nhất là 1 rưỡi sáng”, Hải Phong kể.
Dieu nhay ngau hung cua chang trai 10x do em be lay mau xet nghiem-Hinh-2
Chân dung đoàn viên tích cực tham gia tình nguyện tại tâm dịch - Lưu Hải Phong.
Dieu nhay ngau hung cua chang trai 10x do em be lay mau xet nghiem-Hinh-3
Tình nguyện tại tâm dịch nhưng bạn trẻ TP HCM luôn sẵn sàng, không lo sợ, xung kích cùng đội ngũ tuyến đầu.
Dieu nhay ngau hung cua chang trai 10x do em be lay mau xet nghiem-Hinh-4
11 thành viên trong đội tình nguyện tại quận Gò Vấp, TP HCM.
Tham gia vào đội tình nguyện, Lưu Phong nói vui rằng: “Mình chỉ xác định ngày lên đường vào tâm dịch chứ chưa xác định ngày về”. Để gạt qua nỗi lo lắng của mẹ ở nhà, Phong đã động viên và hứa: “Con sẽ là niềm tự hào của mẹ!”. Cho đến nay, Lưu Phong cùng đội tình nguyện viên tại tâm dịch TP HCM vẫn đã và đang cống hiến một phần sức trẻ vào công cuộc chống dịch COVID-19.
Theo Châu Linh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)