Đi ăn bất ngờ gặp sếp, phải làm sao cho thấu tình đạt lý

Việc ra nhà hàng ăn và gặp lãnh đạo không phải chuyện hiếm gặp, nhưng xử lý như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết.

Một tình huống rất thú vị được đưa ra đó là: "Nếu vô tình gặp sếp khi đi ăn ở ngoài, bạn sẽ làm gì? Giả vờ không nhìn thấy hay chủ động chào hỏi sau đó trả tiền?".
Tình huống tưởng rằng đơn giản nhưng luôn làm người gặp phải bị lúng túng, khó xử. Một số người sẽ lựa chọn cách chủ động trả tiền để lấy lòng lãnh đạo, một số thì lại chọn cách lẩn trốn.
Di an bat ngo gap sep, phai lam sao cho thau tinh dat ly
Việc ra nhà hàng ăn và gặp lãnh đạo không phải chuyện hiếm gặp, nhưng xử lý như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. 
Dưới đây là những bí quyết vàng giúp bạn tự tin xử lý khi gặp sếp ở ngoài, đặc biệt chắc chắn sẽ lấy lòng được sếp. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ luôn tự tin đối mặt với tình huống này,
1. Bạn và sếp đều đi ăn một mình
Nếu vô tình gặp sếp trong một bữa ăn ngoài nào đó khi cả 2 cùng đi một mình thì rất tuyệt vời nếu bạn lựa chọn ngồi cùng với sếp, trò chuyện và cùng dùng bữa. Nhưng câu chuyện nói cũng nên tế nhị và không nên liên quan đến công việc bởi sếp cũng muốn giữ một chút khoảng cách với nhân viên.
Điều khó khăn nhất là việc thanh toán, bạn không nên đề cập đến tiền dù là bạn có trả tiền hay sếp. Chỉ cần bí mật gọi người phục vụ ra và thanh toán, sau đó cám ơn sau khi dùng bữa và ra về.
2. Bạn đi một nhóm người và sếp đi một mình
Tình trạng này cũng khá phổ biến đặc biệt trong những dịp nghỉ lễ. Nhiều người gặp phải tình huống này sẽ cảm thấy lúng túng, trốn tránh vào trong đám đông sau cái gật đầu nhẹ chào sếp. Nhưng bạn đâu biết đó lại là điều khiến khoảng cách giữa bạn và sếp trở nên xa cách hơn bao giờ hết.
Hãy tự tin, bước tới chào và trò chuyện với sếp một vài câu cơ bản. Sau đó nên mời sếp sang bên nhóm mình dùng bữa cùng dù rằng chắc chắn sếp sẽ từ chối. Nhưng lời chào và sự nhiệt tình của bạn sẽ khiến sếp cảm thấy gần gũi và được tôn trọng. Tuyệt vời hơn hãy giới thiệu sếp với cả nhóm, bạn sẽ quay lại nhóm để dùng bữa bình thường sau lời chào tạm biệt.
3. Bạn và sếp đều đi cùng một nhóm người
Đây cũng là tình huống khá phổ biến khi đi ăn nhà hàng cùng gia đình và bạn bè. Trong trường hợp này, bạn nên nhẹ nhàng tiến tới chào sếp và trò chuyện một vào câu, điều này dù đơn giản nhưng cũng thể hiện sự tôn trọng và gần gũi với sếp.
Trường hợp này ai cũng có việc với nhóm bạn của mình nên chỉ cần một lời chào hỏi, cám ơn trước khi quay về bàn cũng là quá đủ rồi.
Theo Hạ Tú/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)