Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia là ai?

Lê Triều Anh (sinh năm 2001) đã xuất sắc vượt qua 2.000 hồ sơ, trở thành 1 trong 10 thí sinh được nhận học bổng trị giá 2 tỷ đồng tại Đại học Sydney, Australia.

Tốt nghiệp trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), Lê Triều Anh (sinh năm 2001) được nhiều bạn trẻ biết đến khi là sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận học bổng 2 tỷ đồng của Đại học Sydney.

Theo xếp hạng của tổ chức giáo dục QS năm 2021, đây là trường y danh tiếng nhất xứ sở chuột túi và đứng top 18 thế giới.

Chia sẻ với Zing, Triều Anh cho biết việc được nhận vào trường y tại Australia không quá xa lạ với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên cần trải qua chương trình đại học rồi mới thi vào trường y ở bậc cao học.

Co gai Viet nhan hoc bong truong y danh tieng nhat Australia la ai?

Lê Triều Anh được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ khi nhận học bổng của trường y danh tiếng nhất Australia.

Đối với Triều Anh, được nhận vào lộ trình đào tạo 7 năm của ngôi trường này là một điều rất ý nghĩa. Bởi, nữ sinh thích môn Sinh học và mong muốn cống hiến cho ngành y khoa.

Nữ sinh cho biết để được nộp hồ sơ vào ngành y khoa của Đại học Sydney, cô bắt buộc phải có một trong các điều kiện là điểm SAT đạt 1600/1600, A level 4 điểm A*, ATAR 99.95…. Ngoài ra, để trở thành một trong 10 sinh viên quốc tế duy nhất của lộ trình này, nữ sinh phải vượt qua 2000 hồ sơ với điểm số rất cao.

Trước khi nhận học bổng của trường y, Triều Anh vừa hoàn thành khóa học A-level, 2 năm tại trường Abbey Cambridge. Tại đây, cô cũng sở hữu bảng thành tích ấn tượng gồm: HCV môn Hóa - kỳ thi Hóa toàn Vương quốc Anh do Đại học Cambridge tổ chức, HCV môn Toán - kỳ thi Toán học toàn Vương quốc Anh do UK Mathematics Trust tổ chức, HCB môn Sinh học - Olympics Sinh học toàn Vương quốc Anh.

Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, từ khi học trường Phổ thông Năng Khiếu, Triều Anh được gia đình gợi ý đi du học. Cô không phản đối nhưng cũng chưa hoàn toàn ủng hộ và nghe theo kế hoạch của gia đình.

Triều Anh cho hay khi ở Việt Nam, cô có lực học không quá nổi trội, điểm tổng kết chưa bao giờ trên 9.0.

Tuy nhiên, với cô, quyết định đi du học 2 năm ở Anh là bước ngoặt quan trọng nhất. Bởi nó là tiền đề cho việc cô nộp hồ sơ vào trường y ở Australia.

Co gai Viet nhan hoc bong truong y danh tieng nhat Australia la ai?-Hinh-2

Thời gian rảnh, Triều Anh thường chơi guitar hoặc cầu lông.

Để trở thành sinh viên của trường y danh tiếng, hành trình khó khăn nhất của Triều Anh là phải đạt 4 điểm A* các môn Toán, Hóa, Sinh, Tâm lý. Do có kiến thức tốt các môn tự nhiên ở Việt Nam, Triều Anh dễ dàng đạt điểm A* ở môn Toán và Hóa. Tuy nhiên, với môn Sinh và Tâm lý học, cô gặp chút khó khăn do kiến thức và cách làm bài khác ở Việt Nam.

Bởi vậy, cô dành nhiều thời gian cho 2 môn học này. Nữ sinh tìm hiểu cách chấm bài, học theo từ khóa. Nhờ đó, trong bài thi, Triều Anh trả lời câu hỏi đúng trọng tâm hơn.

Bên cạnh những nỗ lực của bản thân, Triều Anh tâm sự cô luôn nhận được sự ủng hộ của cha mẹ. Nếu không nhờ gia đình, các thầy cô, bạn bè, hành trình đến với trường y của nữ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

“Từ nhỏ, mình đã được gia đình đầu tư học tiếng Anh và luôn động viên mình đi du học. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không gây áp lực mà để con gái tự phấn đấu. Họ luôn tôn trọng quyết định của mình, động viên mình cố gắng, vượt lên bản thân bởi mỗi người đều có điểm mạnh yếu khác nhau".

Triều Anh cho rằng lựa chọn và trúng tuyển trường nào không quan trọng bằng việc cố gắng ra sao. Xác định được điều mình thích và thấy phù hợp, từ đó nỗ lực để đạt được mục tiêu là điều ý nghĩa nhất.

Cô gái sinh năm 2001 sẽ bay sang Australia nhập học khi biên giới nước này mở cửa. Sau khi hoành thành khóa học 7 năm, nữ sinh mong muốn được trở về Việt Nam làm việc.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)