Cô gái trẻ Trung Quốc loạn trí, không nhận ra bố mẹ vì nâng mũi

Từ cô gái có vẻ ngoài xinh xắn, công việc ổn định, Xiaoli hiện không thể tự chăm sóc bản thân, thường xuyên hoảng loạn, phải nhờ bố mẹ chăm sóc.

Xiaoli (không phải tên thật, 31 tuổi) là con một trong một gia đình ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Trong mắt mọi người, Xiaoli là cô gái có cuộc sống đáng ghen tỵ với vẻ ngoài xinh xắn, cao ráo, gia đình hạnh phúc và công việc ổn định tại một viện nghiên cứu, theo The Paper.

Dù vậy, Xiaoli vẫn chưa hài lòng với chiếc mũi của mình và quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để "nâng tầm" nhan sắc.

Tháng 5/2020, Xiaoli giấu bố mẹ đi nâng mũi ở một viện thẩm mỹ địa phương. Sau 5 phút gây mê, cô bị ngừng tim đột ngột. Cô nhanh chóng được cấp cứu và gửi đến một bệnh viện công địa phương.

Nhận được cuộc gọi từ bệnh viện, cha Xiaoli ngã quỵ, ngất xỉu gần một tiếng khi nghe tin con gái đang hôn mê, khó giữ tính mạng. May mắn là sau 16 ngày nằm viện, Xiaoli đã qua cơn nguy kịch.

Co gai tre Trung Quoc loan tri, khong nhan ra bo me vi nang mui

Xiaoli bị ảnh hưởng tâm thần, không thể tự chăm sóc bản thân sau ca phẫu thuật.

Tuy nhiên, hậu quả để lại rất nghiêm trọng. Thần kinh Xiaoli bị ảnh hưởng, thường xuyên hoảng sợ, la hét, thậm chí không thể nhận ra bố mẹ hay bạn bè.

Người phụ nữ 31 tuổi cũng thường bị ảo giác, luôn cảm thấy có rắn, côn trùng bò trên người. Lúc ăn, Xiaoli phải nhờ người khác đút, thậm chí không thể tự đi vệ sinh hay làm những việc đơn giản.

Đến nay, sau hơn 10 tháng điều trị, tình trạng của Xiaoli vẫn chưa cải thiện, suy nghĩ, độ thông minh chỉ bằng đứa bé 1 tuổi. Tóc bố mẹ Xiaoli cũng bạc trắng dù mới ngoài 50 tuổi, tiều tụy vì chăm con sau tai nạn.

"Tôi không biết làm sao chúng tôi có thể trụ được trong 10 tháng qua. Bác sĩ nói con bé sẽ cần người chăm sóc suốt đời, chúng tôi thì chẳng biết mình có thể sống bao lâu nữa. Tôi không dám tưởng tượng tương lai của con bé sau khi chúng tôi chết", bố Xiaoli bày tỏ.

Co gai tre Trung Quoc loan tri, khong nhan ra bo me vi nang mui-Hinh-2

Mọi hoạt động thường ngày của Xiaoli phải nhờ bố mẹ giúp đỡ.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, bệnh viện nơi Xiaoli phẫu thuật đưa ra được đủ giấy phép hoạt động, hai bác sĩ chính thực hiện ca nâng mũi cũng có giấy phép hành nghề, chỉ bác sĩ gây mê không đưa ra được bằng cấp.

Hiện, gia đình Xiaoli và phía viện thẩm mỹ chưa thống nhất được mức bồi thường sau nhiều lần hòa giải.


Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)