Câu chuyện chú cá “khuyết tật” khiến dân mạng phải trầm trồ thán phục

(Kiến Thức) - Sở dĩ câu chuyện của chú cá nhận được nhiều sự quan tâm từ CĐM đến vậy, một phần là do có nghị lực sống, phần nhiều đến từ sự chăm sóc của cậu chủ.

Mới đây, trong một nhóm kín trên Facebook,chàng trai có nick face là H.T đã chia sẻ câu chuyện chú cá bị tật của mình vẫn đang sống khỏe re sau gần một năm được anh chàng chăm sóc.
Cau chuyen chu ca “khuyet tat” khien dan mang phai tram tro than phuc
Câu chuyện về chú cá lần đầu được chia sẻ. Ảnh: chụp màn hình. 
Được biết, câu chuyện về chú cá khuyết tật này đã được Hoàng Tân chia sẻ trong nhóm từ tháng 3 và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.
Cau chuyen chu ca “khuyet tat” khien dan mang phai tram tro than phuc-Hinh-2
 Ngoài những lời cảm thương gửi tới chú cá thì CĐM còn bày cách cho chàng trai để chú cá được thoải mái hơn. Ảnh: chụp màn hình.
Trong những dòng chia sẻ đầu tiên, H.T đã kể về chuyện tại sao chú cá lại mang trong mình nhiều bệnh như vậy, kèm theo đó là tình trạng sức khỏe hiện tại của nó:"Vừa sắm cho con Boss cái xe lăn sau hơn nửa năm lê lết dưới đáy hồ. Chẳng là em nó bị bể bong bóng nên ko giữ thăng bằng được cũng như mất khả năng bơi đàng hoàng như người ta . Thêm cái lúc trước ko biết nuôi tùm lum nhiều loại chung vs nhau vậy là ẽm bị tụi kia mút chột 1 mắt. Cứ nằm nghiêng 1 bên rồi lết lết dưới đáy".
Cau chuyen chu ca “khuyet tat” khien dan mang phai tram tro than phuc-Hinh-3
 H.T thậm chí còn mua cả vật dụng y tế để giữ thăng bằng cho chú cá và để nó không bị chìm dưới đáy bể. (Ảnh: chụp màn hình).
Với lối kể chuyện vô cùng hóm hỉnh nhưng lại chứa đựng vô vàn tình cảm của mình với chú cá mà câu chuyện về "con boss" có nghị lực sống cùng "thằng sen" tốt bụng đã được CĐM hết sức quan tâm.
Tới nay đã được gần 4 tháng, H.T một lần nữa đăng bài viết lên nhóm để cập nhật sức khỏe hiện tại của chú cá với dòng trạng thái " Chào các mày. Chắc cm còn nhớ con heo nước "liệt - chột" của t hen. Nay t chỉ muốn update tình hình là em nó vẫn sống và bất tử. Nó không hợp ngồi xe lăn vì bị cấn và xuất huyết. Thử nhiều loại vật liệu rồi vẫn vậy nên đành để nó nằm lại khỏe hơn.
Cau chuyen chu ca “khuyet tat” khien dan mang phai tram tro than phuc-Hinh-4
 Anh chàng đã nghĩ ra cách mới để chú cá có thể thoải mái hơn trong thân hình có phần mập mạp của mình. (Ảnh: chụp màn hình).
Và "sự tích" về "phận con lợn sinh nhầm thân xác con cá" lại một lần nữa khiến CĐM được một phen kinh ngạc. Qua video được chủ nhân đăng tải thì chú cá trông rất khỏe mạnh mặc dù vẫn không thể bơi được mà chỉ lê lết dưới đáy bể.
Nhiều bạn trẻ cho rằng đây là một câu truyện cổ tích và cần phải học hỏi.
Bạn có nickface M.T chia sẻ:" Thật là một điều kì diệu, liệu đây có phải là nghị lực sống của chú cá không nhỉ? Đã từng ấy tháng trôi qua rồi mà nó trông vẫn rất khỏe mạnh".
Còn với bạn N.T thì cho rằng: "Đây là một câu chuyện thú vị mà mình cần phải học tập, nó đã sống tới tận bây giờ với một thân xác bệnh tật như vậy, cá không thể bơi mà lại còn chột mắt nữa chứ, thật bất ngờ".
Và chắc chắn rằng, ai cũng đều thấy được chú cá thật may mắn khi có một cậu chủ tốt tính đến như vậy.
Nhung Dương

>> xem thêm

Bình luận(0)