Bị lên án vì... dạy cách tán tỉnh phụ nữ Nga ở World Cup

Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) bị chỉ trích vì mục hướng dẫn “cách tán tỉnh phụ nữ Nga” trong cuốn sổ tay cung cấp cho các nhà báo tham dự kỳ World Cup 2018.

Theo BBC, các nhà báo Argentina được khuyên nên “có vẻ ngoài sạch sẽ, thơm tho và ăn mặc đẹp” để gây ấn tượng với các cô gái Nga, đồng thời đối xử với những đối tượng mình muốn tán tỉnh một cách “xứng đáng”.
“Bởi vì phụ nữ Nga rất đẹp, nhiều đàn ông ao ước được ngủ với họ. Có thể họ cũng thích điều này, tuy nhiên lại muốn cảm thấy mình quan trọng và độc đáo. Đừng hỏi những câu ngớ ngẩn về tình dục. Đối với người Nga, đây là vấn đề rất riêng tư và không được bàn luận công khai”, cuốn sổ tay viết.
Cuốn sổ tay của AFA khuyên nam nhà báo nên "ăn mặc đẹp" nếu muốn tán tỉnh phụ nữ Nga. Ảnh: Reuters. 
Phần hướng dẫn cách tán tỉnh phụ nữ Nga này gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên mạng xã hội. Sau đó, AFA đã bỏ phần hướng dẫn này, đưa ra lời xin lỗi và khẳng định nội dung nói trên được “in do nhầm lẫn”.
Các nguồn tin từ AFA nói với cơ quan báo chí địa phương rằng phần thông tin gây tranh cãi được lấy từ một blog trên Internet. Hiện chưa rõ ai là người chịu trách nhiệm biên soạn cuốn sổ tay này.
Sự việc trên xảy ra chỉ vài tháng sau cuộc diễu hành lớn nhất khu vực Mỹ Latin của những phụ nữ tại thủ đô Buenos Aires, Argentina, để chống lại tình trạng bạo hành nữ giới và kỳ thị giới tính.
Theo Chi Mai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)