Bất ngờ với chiều cao của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018

FOX Sports Asia đã đưa ra BXH chiều cao của năm ứng cử viên vô địch tại AFF Cup 2018, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore.

 Indonesia (chiều cao trung bình: 173.34 cm)
Bat ngo voi chieu cao cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2018
 
Indonesia là đội có chiều cao khiêm tốn nhất trong những đội có trong danh sách này. Được biết, chiều cao trung bình của người dân ở xứ vạn đảo chỉ là 1 mét 42 đối với nữ và 1 mét 58 đối với nam, thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Qua đó, không khó hiểu khi ĐT Indonesia lại xếp chót ở BXH chiều cao này. Người cao nhất đội là Fachuruddin Aryanto cũng chỉ cao 1 mét 83.
Malaysia (chiều cao trung bình: 175.39 cm)
Bat ngo voi chieu cao cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2018-Hinh-2
 
Xếp kế chót BXH chiều cao là những nhà vô địch AFF Cup 2010, Malaysia. Không khá khẩm hơn Indonesia là mấy khỉ cả đội chỉ có vỏn vẹn 6 cầu thủ cao trên 1 mét 80. Thủ thành Hafizul Hakim Khairul Nizam Jothy và tiền vệ Syamer Kutty Abba là hai người có chiều cao tốt nhất đội (1 mét 85).
Việt Nam (chiều cao trung bình: 176.34 cm)
Bat ngo voi chieu cao cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2018-Hinh-3
 
Đứng ở giữa danh sách là ĐT Việt Nam với chiều cao trung bình không quá chênh lệch hơn so với Malaysia và Indonesia. Việt Nam là đội tuyển có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải và đồng thời là một trong những đội nhỏ con nhất giải. Vốn dĩ, lối chơi của ĐT Việt Nam dựa trên sự lắc léo, kỹ thuật và tốc độ, nên thường gặp khó khăn khi đối đầu với các đối thủ có thể hình tốt và chơi rắn. Đội trưởng Nguyễn Văn Quyết chỉ cao 1m70 trong khi các cầu thủ như Hồng Duy, Công Phương, Quang Hải chỉ cao vỏn vẹn 1 mét 68. Thủ thành Đặng Văn Lâm là người sở hữu chiều cao tốt nhất đội (1 mét 88).
Singapore (chiều cao trung bình: 177.82 cm)
Bat ngo voi chieu cao cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2018-Hinh-4
 
Xếp thứ nhì tại danh sách này là đổi tuyển đến từ “Đảo quốc sư tử”, đội bóng từng đăng quang 4 lần tại AFF Suzuki Cup. Đội tuyển Singapore có chiều cao trung bình khá tốt nhưng lại không quá đồng đều khi cầu thủ cao nhất đội là trung vệ Baihakki Khaizan với chiều cao 1 mét 89, trong khi đó, Nazrul Nazari, cầu thủ thấp nhất đội chỉ cao 1m65.
Thái Lan (chiều cao trung bình: 180.08)
Bat ngo voi chieu cao cua DT Viet Nam tai AFF Cup 2018-Hinh-5
 
Bỏ xa các đối thủ của mình, ĐT Thái Lan có chiều cao trung bình tốt nhất trong số
5 ứng cử viên cho chức vô địch AFF Suzuki Cup. Các “chú voi chiến” sở hữu một trung vệ khổng lồ với chiều cao 1 mét 91, Pansa Hemviboon. Mặc dù Thái Lan cũng có cầu thủ tí hon như Nurul Sriyankem với chiều cao 1m65, tuy nhiên hàng loạt các cầu thủ khác của Thái Lan đều cao trên 1 mét 80. Adisak Kraisorn, sát thủ vừa ghi 6 bàn thắng vào lưới Timor Leste cũng sở hữu một chiều cao rất ấn tượng, 1 mét 82.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)