Bà mẹ sợ hãi kể về con trai nghiệm game cầm dao dọa bố mẹ

Khi bị ngăn cản chơi game, Tiểu Minh đánh bố mẹ rất nặng. Mẹ Tiểu Minh đã từng bị cậu ta dùng dao chém vào má, bố Tiểu Minh thì bị con trai bảo bối dùng búa đập vào đầu.

Tiểu Minh, một chàng trai 18 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc do nghiện game online, Tiểu Minh không đi chơi, không đi học, không chịu tắm rửa, thường xuyên đánh đập cha mẹ, thậm chí dùng dao để ép mẹ mình phải chơi trò đối kháng cùng mình.

Sau đó không lâu, chàng trai được xác định mắc phải chứng thiểu năng trí tuệ cấp độ 2, phải nhập viện điều trị. Cha mẹ Tiểu Minh cho rằng con trai họ bị tâm thần là do game trực tuyến gây ra nên đã đệ đơn lên nhà điều hành game Tencent.

Ba me so hai ke ve con trai nghiem game cam dao doa bo me

Nhiều bạn trẻ nghiện game đến mức không phân biệt được đâu là ảo và đâu là thực. - Ảnh minh họa.

Mẹ của Tiểu Minh cho biết, khi con trai bài 12 tuổi, cậu bé lần đầu tiên tiếp xúc với trò chơi trực tuyến "Dungeon and Warriors" (DNF). Mỗi ngày Tiểu Minh chơi từ 1 đến 2 tiếng nhưng sau dần nghiện game, không chịu đi học, không chịu đi chơi, không tắm rửa, không cắt tóc. Ngoài việc ăn, ngủ thì thời gian còn lại toàn bộ Tiểu Minh dành cho việc chơi game. Đến cấp 3, Tiểu Minh cũng chỉ học một tháng rồi bỏ hẳn.

Bố mẹ Tiểu Minh cho biết, chỉ cần hai người cố gắng ngăn cản con trai mình chơi game, cậu sẽ ném đồ đạc và đập vỡ kính. Thậm chí, nếu không đưa tiền cho Tiểu Minh mua đồ trong game, hai người sẽ bị cậu đánh đập.

Có nhiều lần Tiểu Minh đánh bố mẹ rất nặng. Mẹ Tiểu Minh đã từng bị cậu ta dùng dao chém vào má, bố Tiểu Minh thì bị con trai dùng búa đập vào đầu. Lần khác, Tiểu Minh phóng hỏa đốt nhà, suýt chút nữa đã xảy ra chuyện lớn.

Đáng nói, mẹ Tiểu Minh từng bị con trai cầm dao ép phải chơi trò đối kháng. "Đó là một con dao thật. Tôi rất sợ. Khi chơi trò này, thằng bé liên tục nói - đánh chết boss là thăng cấp rồi", mẹ Tiểu Minh rùng mình nhớ lại.

Mãi đến gần đây, khi hành vi của Tiểu Minh càng ngày càng rùng rợn, dường như cậu không còn phân biệt được đâu là thực và đâu là game, bố mẹ Tiểu Minh mới quyết định đưa cậu đến bệnh viện kiểm tra.

Ba me so hai ke ve con trai nghiem game cam dao doa bo me-Hinh-2

Mẹ Tiểu Minh nhiều lần bị con trai đánh bầm dập cả người vì ngăn cản cậu chơi game.

Kết quả, Tiểu Minh được xác định là thiểu năng trí tuệ cấp độ 2, yêu cầu nhập viện liên tục và dùng thuốc tâm thần phân liệt.

Mẹ của Tiểu Minh tin rằng con trai mình bị tâm thần là do các trò chơi trực tuyến. Vì vậy, bà đã đệ đơn lên nhà điều hành trò chơi Tencent và khiếu nại rằng: "Trò chơi không thiết lập một hệ thống chống nghiện game, không bảo vệ trẻ vị thành niên, không theo dõi số lượng và tần suất nạp tiền, không thông báo cho cha mẹ về những gì trẻ vị thành niên đã làm, khiến đối tượng chơi game bị nghiện và mắc bệnh tâm thần. Yêu cầu Tencent phải chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại gây ra".

Tuy nhiên, theo Trần Y Minh - một bác sĩ tại Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Thượng Hải, không thể đơn giản cho rằng bệnh tâm thần hiện tại của Tiểu Minh là do tác động trực tiếp bởi trò chơi.

"Nói chung, không thể đổ lỗi một cách chủ quan rằng bệnh tâm thần gây ra chỉ bởi một nguyên nhân. Những bệnh nhân bị tâm thần hầu hết đều do bị nhiều yếu tố tác động", bác sĩ Trần nói.

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)