7 bí quyết vàng hạn chế thất lạc hành lý khi du lịch

Thất lạc hành lý, hành lý bị mất cắp… luôn là cơn ác mộng đối với du khách sau mỗi chuyến du lịch. 7 mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh sự cố đáng tiếc này.

1. Chọn vali đơn giản
Những chiếc vali đẹp từ những nhãn hiệu nổi tiếng luôn thu hút sự chú ý của kẻ xấu. Bằng cách lựa chọn một chiếc vali đơn giản, bạn có thể giảm xuống đáng kể nguy cơ bị lấy cắp hành lý. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn những chiếc vali rẻ tiền. Bạn nên chọn loại vali chắc chắn, bền và có khóa ngầm để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như tránh thất lạc hành lý.
7 bi quyet vang han che that lac hanh ly khi du lich
Ảnh minh họa. 
2. Lập danh sách và quay phim, chụp ảnh hành lý
Quá nhiều đồ đạc sẽ khiến bạn rất khó để nhớ xem mình đã để những gì trong hành lý. Do đó một danh sách chi tiết sẽ giúp bạn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh, quay video hành lý bởi đây sẽ là bằng chứng xác thực để bạn tìm lại hành lý thất lạc hoặc dùng làm cơ sở để yêu cầu hãng bay đền bù.
3. Đóng gói hành lý cẩn thận
Bạn nên bọc kín những đồ có giá trị bằng túi nilon đen rồi gói vào giữa quần áo. Khi đó nếu kẻ gian rạch vali thì cũng khó phân biệt được đâu là đồ đắt tiền và có thể bỏ qua do nghĩ rằng vali toàn quần áo.
Ngoài ra bạn nên sử dụng băng keo, màng bọc để quấn chặt hành lý của mình lại. Cách này tuy rắc rối nhưng có thể khiến kẻ gian ngại ngần khi phải chiến đấu với hàng lớp nilon chật cứng.
4. Mang theo mình những giấy tờ quan trọng
Đừng bao giờ để những giấy tờ quan trọng, tiền hay thẻ tín dụng trong hành lý. Thay vào đó, hãy để chúng vào trong túi xách.
5. Tránh dùng ổ khóa quá nổi bật
Một ổ khóa nổi bật cũng thu hút sự chú ý của kẻ xấu. Nó có thể khiến người khác suy đoán rằng có gì bên trong mà bạn cần sự bảo vệ như vậy. Họ sẽ phá hư ổ khóa và lục lọi tìm kiếm những món đồ giá trị của bạn.
6. “Không nên để tất cả trứng vào một giỏ”
Nếu bạn đi du lịch với bạn bè hay gia đình, bạn nên phân chia đồ đạc vào hành lý của những người đi cùng.
Bằng cách này, trong trường hợp bị thất lạc một chiếc vali, bạn vẫn còn quần áo ở trong những chiếc vali khác.
7. Mua bảo hiểm cho chuyến bay
Khách du lịch gặp các rủi ro của ngành hàng không (hoãn, hủy chuyến; thất lạc hành lý; không tặc, cháy nổ, trộm cắp…) do các nguyên nhân khách quan, ngoài tầm kiểm soát của Hãng hàng không, như thời tiết xấu, quá tải không lưu… sẽ được bảo hiểm hỗ trợ.
Theo Gia Văn/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)