Xót lòng bé 7 tuổi đáng yêu mắc ung thư buồng trứng

(Kiến Thức) - Bé Niamh Brown, sống ở Hyde, Tameside (Anh), đã trải qua phẫu thuật để cắt bỏ khối u buồng trứng tại Bệnh viện Nhi Manchester dù chỉ mới 7 tuổi.

Niamh Brown, 7 tuổi, ở Anh mắc ung thư buồng trứng hiếm.
Niamh được chuẩn đoán mắc một dạng hiếm của bệnh ung thư buồng trứng ở trẻ em vào đầu kỳ nghỉ hè. Chị Julia, mẹ của Niamh cho biết: "Niamh được chẩn đoán bệnh sau khi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu dậy thì sớm. Ban đầu, tôi nhận thấy tính khí thất thường của con bé. May mắn thay, các bác sĩ nhanh chóng phát hiện bệnh bởi khối u nhô ra khiến bụng của Niamh phình to lên. Khi kiểm tra, họ đã tìm thấy một khối u to có kích thước như quả cam".
Các bác sĩ cho biết, bé Niamh mang khối u ác tính rất hiếm. Sau 8 tháng nỗ lực chiến đấu với bệnh tật, trải qua những đợt hóa trị mệt mỏi, cô bé đang dần hồi phục.
Niamh luôn tỏ ra sôi nổi, lạc quan, luôn luôn tươi cười dù mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác.
Mặc dù vậy trong thời gian chữa bệnh, Niamh chỉ tỏ ra buồn rầu vì em không thể tiếp tục tập những bài thể dục dụng cụ yêu thích của mình. Tuy nhiên, cô bé lại dành nhiều thời gian hơn để tham gia vào hoạt động của các tổ chức từ thiện về ung thư.
Anh Brown, 28 tuổi, một người hàng xóm của Niamh nhận xét: "Cô bé không hề bị đánh bại bởi bệnh ung thư. Niamh luôn tỏ ra sôi nổi, lạc quan, luôn luôn tươi cười. Niamh dũng cảm như người lính nhỏ".
Tình trạng sức khỏe của Niamh hiện khá tốt và các bác sĩ cho biết, việc điều trị bệnh sẽ không ảnh hưởng tới khả năng sinh con của cô bé sau này.
Nguyên Thảo

Bình luận(0)