Ăn hồ đào nhân cải thiện trí nhớ?

Google News

Hồ đào nhân ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện.

- Hỏi: Vợ tôi bị tai nạn giao thông ảnh hưởng đến trí nhớ. Có người mách nên cho ăn hồ đào nhân để giúp hồi phục. Xin tòa soạn cho biết, tác dụng của loại quả này và cách ăn để tăng cường trí nhớ? Nguyễn Văn Minh  (Tây Hồ, Hà Nội).

Hồ đào nhân
Hồ đào nhân
ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 trả lời:
Hồ đào nhân ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện.
 
Hồ đào nhân có giá trị dinh dưỡng rất cao, cứ mỗi 100g có chứa 58 - 74g chất béo, chủ yếu là các axit béo không no, 18g chất đạm, 10g chất vô cơ, nhiều loại vitamin như B1, B2, C, E... và các nguyên tố vi lượng như Ca, P, Fe, Zn, Mg... cùng một lượng lớn photpholipid, lysine rất cần cho cấu trúc và hoạt động của não bộ.
 
Bởi vậy, hồ đào nhân là một trong những thực phẩm - vị thuốc rất có lợi cho việc cải thiện khả năng ghi nhớ. Cách dùng đơn giản là kiên trì ăn hằng ngày từ 1 - 2 trái hồ đào hoặc dùng 30g hồ đào nhân nấu cháo ăn cùng với gạo tẻ.

PV (ghi)
 

Bình luận(0)