Đã tìm thấy “thủ phạm” gây ngộ độc khi ăn thịt cóc

Google News

(Kiến Thức) - Hỏi: Tôi rất muốn làm ruốc cóc cho con nhưng sợ nhất gây ngộ độc. Xin hỏi chất độc gây ra trong cóc là gì, loại bỏ như thế nào? Nguyễn Thị Minh (Hải Dương).

 

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Sinh học và Công nghệ thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Chất độc trong cóc có tên là bufotoxin. Nếu ăn phải chất này có thể bị nhẹ là nôn, đi ngoài, nặng hơn là tụt huyết áp, suy giảm hô hấp, gây tử vong.

Để loại bỏ chất độc này thì cần bỏ hết da, mắt và nội tạng của cóc. Nếu muốn an toàn nhất chỉ nên ăn phần 2 đùi của cóc và nên nhờ người có kinh nghiệm thịt cho.

TIN LIÊN QUAN:


PV (ghi)

Bình luận(0)