Chuẩn bị: Bí đỏ 1 quả chừng 1kg, 200 g gạo nếp, một ít hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, hạt hồ đào, xì dầu, vừng rang. Gạo ngâm nước 4 giờ hoặc để qua đêm. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt.Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch Cho gạo vào nồi, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên.
Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy đến khi xôi chín. Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy. Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp lớp hạt lạc, hạt sen… lên bề mặt. Đậy phần nắp lên rồi cho cả quả bí vào nồi hấp tiếp 15-20 phút nữa cho bí chín hẳn.
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào. Để ăn xôi bí với xì dầu vừng rất dễ khi ăn chỉ việc cắt dọc quả thành nhiều múi rồi tách nhẹ ra. Xôi hấp bên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu lạ miệng.
Chuẩn bị: Bí đỏ 1 quả chừng 1kg, 200 g gạo nếp, một ít hạt sen, hạt dẻ, táo tàu, hạt hồ đào, xì dầu, vừng rang. Gạo ngâm nước 4 giờ hoặc để qua đêm. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt.Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch
Cho gạo vào nồi, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên.
Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc hấp cách thủy đến khi xôi chín.
Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy.
Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp lớp hạt lạc, hạt sen… lên bề mặt.
Đậy phần nắp lên rồi cho cả quả bí vào nồi hấp tiếp 15-20 phút nữa cho bí chín hẳn.
Rót xì dầu ra bát, rắc ít vừng rang vào.
Để ăn xôi bí với xì dầu vừng rất dễ khi ăn chỉ việc cắt dọc quả thành nhiều múi rồi tách nhẹ ra.
Xôi hấp bên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu lạ miệng.