Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn.
Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp Trải màng bọc thực phẩm ra thớt rộng. Cán bột bạn có được ở bước 2 thành một hình chữ nhật. Quết đậu đỏ thành một lớp mỏng ở giữa, sau đó cuộn bột lại như cuốn sushi. Đặt thanh bột vào nồi hấp. Khi bánh chín, chờ bánh nguội đi một chút lấy bánh ra lăn đều bánh qua đĩa cơm dừa để cơm dừa bám thành 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh.Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt bánh thành từng khoanh nhỏ cỡ 2 – 3 cm. Từng miếng bánh dẻo mịn, dai dai với vị ngọt tự nhiên của bí ngô lẫn trong vị ngọt đậm đà của lớp nhân đậu đỏ. Cơm dừa bọc ngoài thơm phức kích thích. Bánh dứa chiên giòn: Nguyên liệu - 1 quả dứa, 2 thìa đường, 100g bột ngô, 150g bột vụn bánh mì, 1 quả trứng gà Dứa gọt sạch, cắt bỏ cuống gốc và ngọn dứa, gọt vỏ, khứa mắt, thông ruột rồi rửa qua dứa với nước muối nhạt và để ráo. Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày 1cm để có được các khoanh dứa trông như những bông hoa. Lăn đều hai mặt dứa qua đĩa bột ngô. Sau đó, đập trứng ra đánh tan. Nhúng khoanh dứa vào trứng rồi đưa sang đĩa vụn bánh mì đề dính đều các vụn vào hai mặt dứa. Chiên ngập miếng dứa đã tẩm đều bột ngô, trứng, vụn bánh mì trong dầuđến khi lớp vỏ vàng đều. Chú ý chiên nhỏ để miếng dứa bên trong cũng giòn đều Bạn có thể rắc đường lên trên miếng bánh dứa tùy thích, xếp thêm vài cành lá rau gia vị cho thêm phần sinh động. Bánh bỉ đỏ dẻo giòn: Nguyên liệu để làm món bánh này vô cùng đơn giản với bí đỏ, bột chiên giòn, đường và nước cốt dừa. Bí đỏ thái thành miếng to bản dày 1cm hoặc tỉa hoa thái hình vuông tùy theo sở thích. Pha nước cốt dừa với bột chiên giòn cho thêm một chút đường thành hỗn hợp sột sệt. Nhúng miếng bí đỏ đã thái vào bột và tẩm đều sau đó cho vào chảo chiên nhỏ lửa tới khi lớp vỏ vàng đều. Miếng bánh bí đỏ dẻo giòn có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn còn phần bí đỏ dẻo, thơm thanh mát. Ngoài ra cũng có thể làm bí đỏ non chiên giòn với công thức trên.
Bánh bí đỏ cuộn đậu đỏ: Nguyên liêu 400g bí ngô, khoảng 150g gạo nếp, 100g đậu đỏ, 80g đường nâu, cơm dừa bào vụn.
Thực hiện: Bí đỏ làm sạch cắt miếng vuông nhỏ rồi cho lên nồi hấp khoảng 10 phút, bí chín thì bạn đổ bí ra bát ngay khi bí hấp còn nóng, dùng muỗng canh hoặc thìa nghiền cho nhuyễn mịn. Kế đó thêm lượng bột nếp thích hợp, nhào bí và bột thành một hỗn hợp dẻo mịn.
Đậu đỏ ngâm trước qua đêm cho nở mềm. Đun sôi nồi nước rồi trút đậu vào, thêm đường nâu, đậy nắp và để lửa vừa. Khi đậu sôi, hạ lửa đun liu riu khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi đậu mềm thì tắt lửa. Sau đó,xay nhuyễn đậu trực tiếp trong nồi. Mở lửa vừa đun từ từ cho đến đậu đạt được độ khô thích hợp
Trải màng bọc thực phẩm ra thớt rộng. Cán bột bạn có được ở bước 2 thành một hình chữ nhật. Quết đậu đỏ thành một lớp mỏng ở giữa, sau đó cuộn bột lại như cuốn sushi. Đặt thanh bột vào nồi hấp. Khi bánh chín, chờ bánh nguội đi một chút lấy bánh ra lăn đều bánh qua đĩa cơm dừa để cơm dừa bám thành 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh.
Dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt bánh thành từng khoanh nhỏ cỡ 2 – 3 cm. Từng miếng bánh dẻo mịn, dai dai với vị ngọt tự nhiên của bí ngô lẫn trong vị ngọt đậm đà của lớp nhân đậu đỏ. Cơm dừa bọc ngoài thơm phức kích thích.
Bánh dứa chiên giòn: Nguyên liệu - 1 quả dứa, 2 thìa đường, 100g bột ngô, 150g bột vụn bánh mì, 1 quả trứng gà
Dứa gọt sạch, cắt bỏ cuống gốc và ngọn dứa, gọt vỏ, khứa mắt, thông ruột rồi rửa qua dứa với nước muối nhạt và để ráo.
Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày 1cm để có được các khoanh dứa trông như những bông hoa. Lăn đều hai mặt dứa qua đĩa bột ngô. Sau đó, đập trứng ra đánh tan. Nhúng khoanh dứa vào trứng rồi đưa sang đĩa vụn bánh mì đề dính đều các vụn vào hai mặt dứa.
Chiên ngập miếng dứa đã tẩm đều bột ngô, trứng, vụn bánh mì trong dầuđến khi lớp vỏ vàng đều. Chú ý chiên nhỏ để miếng dứa bên trong cũng giòn đều
Bạn có thể rắc đường lên trên miếng bánh dứa tùy thích, xếp thêm vài cành lá rau gia vị cho thêm phần sinh động.
Bánh bỉ đỏ dẻo giòn: Nguyên liệu để làm món bánh này vô cùng đơn giản với bí đỏ, bột chiên giòn, đường và nước cốt dừa. Bí đỏ thái thành miếng to bản dày 1cm hoặc tỉa hoa thái hình vuông tùy theo sở thích.
Pha nước cốt dừa với bột chiên giòn cho thêm một chút đường thành hỗn hợp sột sệt. Nhúng miếng bí đỏ đã thái vào bột và tẩm đều sau đó cho vào chảo chiên nhỏ lửa tới khi lớp vỏ vàng đều.
Miếng bánh bí đỏ dẻo giòn có màu vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn còn phần bí đỏ dẻo, thơm thanh mát.
Ngoài ra cũng có thể làm bí đỏ non chiên giòn với công thức trên.