Chọn gà. Để ra mắt thành phẩm ưng ý, đầu tiên phải chọn được nguyên liệu ngon. Ở đây, miếng thịt gà không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Một miếng thịt gà khổ rộng khó có thể chín đều. Trong khi miếng thịt gà quá nhỏ lại khiến món ăn dễ bị khô xác, nhừ nát dù bên ngoài chưa kịp vàng ươm. Ngoài ra, miếng thịt vừa phải còn góp phần dễ “xoay sở” khi ăn.
Lựa chọn chảo gang. Nhiều người ngại dùng chảo gang bởi nó mất nhiều thời gian để làm nóng. Tuy nhiên, chảo gang lại là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có được món gà rán đạt chuẩn. Nguyên nhân là chảo gang khá dày, giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng nhiệt cho món rán của mình.
Sử dụng dầu an toàn. Dầu an toàn ở đây được hiểu là dầu mới. Tuyệt đối không dùng dầu đã qua sử dụng bởi chúng khiến màu sắc món ăn đen sậm, có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chị em có thể thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. Cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn.Điều chỉnh nhiệt độ. Nếu trong nhà sẵn có chiếc nhiệt kế chuyên biệt, khi làm nóng chảo, hãy “căn” khoảng 375 độ. Sau khi thả gà vào dầu nóng, điều chỉnh bếp sao cho nhiệt độ thu được chỉ khoảng 350 độ mà thôi. Trường hợp không có nhiệt kế, chị em làm nóng dầu, cho một nhúm bột vào chảo. Nếu thấy bột chuyển màu vàng, không chuyển màu đen thì nên duy trì mức nhiệt độ đó. Tẩm ướp. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần có như tỏi, bơ, ớt bột, đường, muối… bạn cũng cần chú ý đến thời gian tẩm ướp. Để miếng thịt gà ngấm đều gia vị, thời gian ướp nên kéo dài khoảng 8 giờ.
Tẩm bột. Lớp bột tẩm bên ngoài là điều không thể thiếu để món rán giòn tan. Tuy nhiên, chỉ nên tẩm bột loáng thoáng trên miếng thịt. Không nên tẩm dày cộp làm mất hương vị món ăn.Làm mát. Khi gà vừa chín tới, nhanh chóng vớt gà ra khỏi dầu. Đặt chúng lên lớp giấy có chất liệu giống các loại túi xách trong siêu thị để chúng thấm bớt lớp dầu đọng lại. Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy thông thường bởi chúng khiến món ăn của bạn giảm độ giòn vốn có.
Chọn gà. Để ra mắt thành phẩm ưng ý, đầu tiên phải chọn được nguyên liệu ngon. Ở đây, miếng thịt gà không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Một miếng thịt gà khổ rộng khó có thể chín đều. Trong khi miếng thịt gà quá nhỏ lại khiến món ăn dễ bị khô xác, nhừ nát dù bên ngoài chưa kịp vàng ươm. Ngoài ra, miếng thịt vừa phải còn góp phần dễ “xoay sở” khi ăn.
Lựa chọn chảo gang. Nhiều người ngại dùng chảo gang bởi nó mất nhiều thời gian để làm nóng. Tuy nhiên, chảo gang lại là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có được món gà rán đạt chuẩn. Nguyên nhân là chảo gang khá dày, giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng nhiệt cho món rán của mình.
Sử dụng dầu an toàn. Dầu an toàn ở đây được hiểu là dầu mới. Tuyệt đối không dùng dầu đã qua sử dụng bởi chúng khiến màu sắc món ăn đen sậm, có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, chị em có thể thêm một vài mẩu cần tây thái hạt lựu vào quá trình rán. Cần tây sẽ mang lại màu sắc tuyệt đẹp cũng như hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Điều chỉnh nhiệt độ. Nếu trong nhà sẵn có chiếc nhiệt kế chuyên biệt, khi làm nóng chảo, hãy “căn” khoảng 375 độ. Sau khi thả gà vào dầu nóng, điều chỉnh bếp sao cho nhiệt độ thu được chỉ khoảng 350 độ mà thôi.
Trường hợp không có nhiệt kế, chị em làm nóng dầu, cho một nhúm bột vào chảo. Nếu thấy bột chuyển màu vàng, không chuyển màu đen thì nên duy trì mức nhiệt độ đó.
Tẩm ướp. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần có như tỏi, bơ, ớt bột, đường, muối… bạn cũng cần chú ý đến thời gian tẩm ướp. Để miếng thịt gà ngấm đều gia vị, thời gian ướp nên kéo dài khoảng 8 giờ.
Tẩm bột. Lớp bột tẩm bên ngoài là điều không thể thiếu để món rán giòn tan. Tuy nhiên, chỉ nên tẩm bột loáng thoáng trên miếng thịt. Không nên tẩm dày cộp làm mất hương vị món ăn.
Làm mát. Khi gà vừa chín tới, nhanh chóng vớt gà ra khỏi dầu. Đặt chúng lên lớp giấy có chất liệu giống các loại túi xách trong siêu thị để chúng thấm bớt lớp dầu đọng lại. Tuyệt đối không sử dụng khăn giấy thông thường bởi chúng khiến món ăn của bạn giảm độ giòn vốn có.