Nguyên liệu:
Hạt sen: 50g
Nhãn quả: 500g
Hoa bưởi tươi: 20 bông
Đường phèn: 150g
|
Hoa bưởi tươi. |
Cách làm:
Hạt sen khô rửa qua nước cho sạch bụi, loại bỏ tim sen. Hoa bưởi rửa sạch sau đó lấy nồi cho hạt sen, hoa bưởi vào đổ 700ml nước bắc lên bếp đun sôi tới khi hạt sen chín vừa tới không bị nứt thì dùng môi thủng vớt hoa bưởi ra. Vớt toàn bộ số hạt sen đã nấu chín cùng hoa bưởi ra đĩa.
Nhãn bóc vỏ tách lấy phần cùi nhãn bỏ riêng ra bát. Tách khéo léo để cùi nhãn vẫn còn giữ nguyên được hình tròn như ban đầu không vỡ làm đôi. Lần lượt nhặt 1 hạt sen nhồi vào trong ruột quả nhãn tới khi hết.
|
Bát chè hạt sen nhãn lồng hương bưởi. |
Lấy một chiếc nồi cho cho 1 chén nước rồi thả đường phèn vào nấu tan, sau đó cho phần nhãn đã được nhồi hạt sen vào đun cho ngấm đường thì đổ toàn bộ số nước nấu hạt sen hoa bưởi vào đun sôi là được.
Khi ăn múc một lượng vừa phải hạt sen nhãn lồng vào bát con sau đó thêm cùi dừa nạo đá bào và thưởng thức.