Óc trần. Theo quan niệm "ăn cái gì bổ nấy", một số nơi trong đó Việt Nam và Trung Quốc, người dân thường ăn óc động vật để bổ não. Việc ăn óc trần qua nước sôi khiến không ít người sốc bởi vị nhờ nhợ hoặc đôi khi vẫn còn sót chút máu. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra “nghiền” bởi nó giúp họ trị đau đầu, mất ngủ, tăng trí nhớ.Trứng vịt lộn. Đây được xem là món ngon ở Việt Nam và Campuchia. Trái lại đối với người phương Tây, trứng vịt lộn lại thuộc đồ ăn gớm ghiếc, đáng sợ. Đuông dừa chấm nước mắm. Lại thêm một thú ăn của người Việt được đưa vào danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui.Thịt lạc đà nhồi nướng nguyên con. Đây được xem là món “nhồi trong nhồi”. Cụ thể, chú lạc đà lớn được nhồi bằng một con cừu non. Cừu non lại tiếp tục được nhồi bằng nhiều con gà và những con gà này nhồi đầy ắp trứng và cơm. Rượu chuột bao tử. Người Hàn Quốc và Trung Quốc đặc biệt thích rượu chuột non vì họ cho rằng đây là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Những con chuột nhỏ, mắt vẫn nhắm vẫn sống được bỏ vào một chai rượu gạo để ngâm uống là bổ dưỡng nhất.Cầu gai sống. Cầu gai sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Người ta ăn sống và chỉ cho thêm một ít chanh và mù tạt vào để thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.Bạch tuộc đang bơi. Ở Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích và nó thường có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng. Tuy vậy, ăn một con bạch tuộc sống không hề đơn giản. Bạn phải có rất nhiều can đảm mới nuốt trôi con vật đang sống với những chiếc vòi còn ngoe nguẩy.
Cocktail ngón chân người. Khách sạn Downtown, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Nguyên liệu của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong chai rượu và của những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe. Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên. Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức món lạ có đến hàng trăm nghìn người. Casu Marzu. Món pho-mát ở Sardina, Italy được cho là lạ nhất thế giới. Nó được làm từ pho-mát sữa cừu lên men nhờ vi khuẩn piophila và có những con giòi bò lổm ngổm trên miếng pho-mát. Đặc biệt, mùi của Casu Marzu rất kinh khủng.Súp dơi. Thịt dơi được rửa sạch, nấu cùng rau, sữa dừa và một vài nguyên liệu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải toàn bộ cơ thể dơi đều được tận dụng. Người ta chỉ dùng mắt, cánh và bỏ xương.
Óc trần. Theo quan niệm "ăn cái gì bổ nấy", một số nơi trong đó Việt Nam và Trung Quốc, người dân thường ăn óc động vật để bổ não. Việc ăn óc trần qua nước sôi khiến không ít người sốc bởi vị nhờ nhợ hoặc đôi khi vẫn còn sót chút máu. Tuy nhiên, nhiều người lại tỏ ra “nghiền” bởi nó giúp họ trị đau đầu, mất ngủ, tăng trí nhớ.
Trứng vịt lộn. Đây được xem là món ngon ở Việt Nam và Campuchia. Trái lại đối với người phương Tây, trứng vịt lộn lại thuộc đồ ăn gớm ghiếc, đáng sợ.
Đuông dừa chấm nước mắm. Lại thêm một thú ăn của người Việt được đưa vào danh sách những thực phẩm kinh dị nhất. Không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui.
Thịt lạc đà nhồi nướng nguyên con. Đây được xem là món “nhồi trong nhồi”. Cụ thể, chú lạc đà lớn được nhồi bằng một con cừu non. Cừu non lại tiếp tục được nhồi bằng nhiều con gà và những con gà này nhồi đầy ắp trứng và cơm.
Rượu chuột bao tử. Người Hàn Quốc và Trung Quốc đặc biệt thích rượu chuột non vì họ cho rằng đây là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe. Những con chuột nhỏ, mắt vẫn nhắm vẫn sống được bỏ vào một chai rượu gạo để ngâm uống là bổ dưỡng nhất.
Cầu gai sống. Cầu gai sau khi bắt sống, được tách đôi, rửa sạch hết các sợi gân máu bên trong. Người ta ăn sống và chỉ cho thêm một ít chanh và mù tạt vào để thưởng thức cùng cải bẹ xanh. Chính vị hăng nồng của cải, cùng vị cay của mù tạt làm mất đi vị tanh đặc trưng của cầu gai, chỉ còn lại vị béo ngọt thơm ngon.
Bạch tuộc đang bơi. Ở Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất được người dân ưa thích và nó thường có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng. Tuy vậy, ăn một con bạch tuộc sống không hề đơn giản. Bạn phải có rất nhiều can đảm mới nuốt trôi con vật đang sống với những chiếc vòi còn ngoe nguẩy.
Cocktail ngón chân người. Khách sạn Downtown, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Nguyên liệu của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong chai rượu và của những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe.
Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên. Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức món lạ có đến hàng trăm nghìn người.
Casu Marzu. Món pho-mát ở Sardina, Italy được cho là lạ nhất thế giới. Nó được làm từ pho-mát sữa cừu lên men nhờ vi khuẩn piophila và có những con giòi bò lổm ngổm trên miếng pho-mát. Đặc biệt, mùi của Casu Marzu rất kinh khủng.
Súp dơi. Thịt dơi được rửa sạch, nấu cùng rau, sữa dừa và một vài nguyên liệu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải toàn bộ cơ thể dơi đều được tận dụng. Người ta chỉ dùng mắt, cánh và bỏ xương.