Laverbread được chế biến từ loại rong biển có tên Laver. Loại rong này có nhiều tại vùng bờ biển phía tây nước Anh và ven bờ xứ Iceland.
Rong biển tới kỳ thu hoạch thường có hai màu chính là tím và xanh lá cây. Từ lâu người dân Anh đã biết tận dụng Laver để chế biến món ăn nhờ lượng protein, sắt, iot và các vitamin dồi dào, có lợi cho sức khỏe.
Khi sẵn nguyên liệu, người nội trợ nhanh chóng ngâm chúng trong nước làm mềm rồi rửa sạch, cắt nhỏ đem ninh trong nhiều giờ. Laverbread thành phẩm có màu xanh, nhầy và đặc quánh.
Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, Laverbread mang lại hương vị tuyệt vời khi trộn với bột yến mạch rồi đem chiên ở nhiệt độ cao. Món ăn thích hợp cho bữa sáng cùng thịt xông khói. Laverbread cũng thường được tận dụng làm nước sốt cho nhiều món như món thịt cừu truyền thống.
Ngoài ra, lớp dịch nhầy xanh còn là nguyên liệu không thể thiếu để nước sốt cho các món cá, tôm được đậm đà. Không chỉ được dùng nhiều ở Anh, laver còn được sử dụng làm thực phẩm ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Nhật thay vì ninh trên bếp lửa nhiều giờ, người dân xứ Phù Tang tiến hành cắt rong thành từng khúc nhỏ, là phẳng rồi phơi khô dùng để cuộn các món sushi.
Laverbread được chế biến từ loại rong biển có tên Laver. Loại rong này có nhiều tại vùng bờ biển phía tây nước Anh và ven bờ xứ Iceland.
Rong biển tới kỳ thu hoạch thường có hai màu chính là tím và xanh lá cây. Từ lâu người dân Anh đã biết tận dụng Laver để chế biến món ăn nhờ lượng protein, sắt, iot và các vitamin dồi dào, có lợi cho sức khỏe.
Khi sẵn nguyên liệu, người nội trợ nhanh chóng ngâm chúng trong nước làm mềm rồi rửa sạch, cắt nhỏ đem ninh trong nhiều giờ.
Laverbread thành phẩm có màu xanh, nhầy và đặc quánh.
Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, Laverbread mang lại hương vị tuyệt vời khi trộn với bột yến mạch rồi đem chiên ở nhiệt độ cao. Món ăn thích hợp cho bữa sáng cùng thịt xông khói.
Laverbread cũng thường được tận dụng làm nước sốt cho nhiều món như món thịt cừu truyền thống.
Ngoài ra, lớp dịch nhầy xanh còn là nguyên liệu không thể thiếu để nước sốt cho các món cá, tôm được đậm đà.
Không chỉ được dùng nhiều ở Anh, laver còn được sử dụng làm thực phẩm ở các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc.
Ở Nhật thay vì ninh trên bếp lửa nhiều giờ, người dân xứ Phù Tang tiến hành cắt rong thành từng khúc nhỏ, là phẳng rồi phơi khô dùng để cuộn các món sushi.