Không chọn đậu phụ phù hợp với món ăn là sai lầm thường thấy ở hầu hết các bà nội trợ. Tùy vào món ăn chế biến mà chọn đậu cho phù hợp.Đậu phụ non thích hợp với món sốt, bánh. Còn nếu chiên giòn, nhồi thịt thì nên chọn đậu phụ thường. Nếu sử dụng đậu phụ non sẽ bị vỡ, nát.Không ép nước cho miếng đậu trước khi rán là sai lầm khiến món ăn mất đi hương vị.Vì vậy, trước khi nấu khoảng 30 phút, có thể sử dụng máy ép đậu phụ hoặc cắt nhỏ miếng đậu đặt lên giấy hút nước để cho nước thoát ra.Nhiều người có thói quen chỉ cắt đậu phụ theo một kiểu nhất định. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm khiến món đậu phụ mất ngon.Tùy vào từng loại món ăn mà bạn cắt miếng cho phù hợp. Ví dụ khi rán đậu phụ thì cắt hình bao diêm, nấu canh thì cắt hình con chì, nướng thì cắt hình tam giác...Rất ít người để ý đến việc ướp gia vị vào đậu phụ trước khi nấu. Thực tế, ướp một số loại gia vị như tỏi, ớt...với đậu sẽ khiến cho món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.Đảo đậu phụ khi chưa căng dai trong các món nấu hay chưa vàng khi rán cũng khiến món ăn mất ngon.
Không chọn đậu phụ phù hợp với món ăn là sai lầm thường thấy ở hầu hết các bà nội trợ. Tùy vào món ăn chế biến mà chọn đậu cho phù hợp.
Đậu phụ non thích hợp với món sốt, bánh. Còn nếu chiên giòn, nhồi thịt thì nên chọn đậu phụ thường. Nếu sử dụng đậu phụ non sẽ bị vỡ, nát.
Không ép nước cho miếng đậu trước khi rán là sai lầm khiến món ăn mất đi hương vị.
Vì vậy, trước khi nấu khoảng 30 phút, có thể sử dụng máy ép đậu phụ hoặc cắt nhỏ miếng đậu đặt lên giấy hút nước để cho nước thoát ra.
Nhiều người có thói quen chỉ cắt đậu phụ theo một kiểu nhất định. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm khiến món đậu phụ mất ngon.
Tùy vào từng loại món ăn mà bạn cắt miếng cho phù hợp. Ví dụ khi rán đậu phụ thì cắt hình bao diêm, nấu canh thì cắt hình con chì, nướng thì cắt hình tam giác...
Rất ít người để ý đến việc ướp gia vị vào đậu phụ trước khi nấu. Thực tế, ướp một số loại gia vị như tỏi, ớt...với đậu sẽ khiến cho món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Đảo đậu phụ khi chưa căng dai trong các món nấu hay chưa vàng khi rán cũng khiến món ăn mất ngon.