Táo chua: Đấy là loại quả quen thuộc với những người thế hệ 8x trở về trước - khi mà các loại hoa quả quê dân dã truyền thống vẫn là phổ biến nhất. Táo chua thường nhỏ quả, khi chín có màu vàng đều. Vị táo hơn ngọt, pha thêm vị chua khá gắt nhưng rất dễ ăn và ngon miệng.Táo chua thường là món quà quê được yêu thích nhất của các chị em.Chuối tiêu: Tháng 10 là thời điểm bắt đầu mùa chuối tiêu ăn ngon nhất.Những quả chuối tiêu lúc nào thường chín nhừ nhưng không bị nhũn, nẫu như trong mùa hè, mùi chuối thì thơm ngát vị ngọt đậm đà.Nhâm nhi quả chuối chín trứng cuốc, chấm chút cốm non vào mùa là ký ức tuổi thơ khó quên của nhiều người. Hồng xiêm: Tháng 10 là lúc những cây hồng xiên cát sai trĩu quả bắt đầu rục rịch chín cây.Không giống loại hồng xiêm lai được ăn quanh năm, hồng xiêm cát có quả hơi thuôn nhọn nhỏ, vỏ nâu nhạt, khi ăn hơi cát nhưng vị ngọt đậm rất ngon.Ký ức về hồng xiêm với nhiều người chắc chắn là những buổi trưa trốn ngủ trèo cây hái quả thưởng thức cùng nhau.Qủa hồng: Đây cùng là lúc mùa hồng bắt đầu.Những quả hồng đỏ chín nhừ, ngọt nhẹ thanh mát hay những quả hồng giòn ngậm cát ăn vui miệng đều không nên bỏ qua.Cam quê, quýt hôi cũng là loại trái cây quê dân dã chín rộ vào tháng 10.Cam quê và quýt hôi thường có quả nhỏ hơn, chắc hơn nhưng vị ngọt và mùi hương đậm đà hơn hẳn những loại cam giống mới hiện nay. Nói về ký ức của loại quả này chắc hẳn nhiều người chưa quên những buổi trưa ngồi hì hục bóc vỏ cam vỏ quýt phơi khô cho vào tủ quần áo để đuổi gián.
Táo chua: Đấy là loại quả quen thuộc với những người thế hệ 8x trở về trước - khi mà các loại hoa quả quê dân dã truyền thống vẫn là phổ biến nhất.
Táo chua thường nhỏ quả, khi chín có màu vàng đều. Vị táo hơn ngọt, pha thêm vị chua khá gắt nhưng rất dễ ăn và ngon miệng.
Táo chua thường là món quà quê được yêu thích nhất của các chị em.
Chuối tiêu: Tháng 10 là thời điểm bắt đầu mùa chuối tiêu ăn ngon nhất.
Những quả chuối tiêu lúc nào thường chín nhừ nhưng không bị nhũn, nẫu như trong mùa hè, mùi chuối thì thơm ngát vị ngọt đậm đà.
Nhâm nhi quả chuối chín trứng cuốc, chấm chút cốm non vào mùa là ký ức tuổi thơ khó quên của nhiều người.
Hồng xiêm: Tháng 10 là lúc những cây hồng xiên cát sai trĩu quả bắt đầu rục rịch chín cây.
Không giống loại hồng xiêm lai được ăn quanh năm, hồng xiêm cát có quả hơi thuôn nhọn nhỏ, vỏ nâu nhạt, khi ăn hơi cát nhưng vị ngọt đậm rất ngon.
Ký ức về hồng xiêm với nhiều người chắc chắn là những buổi trưa trốn ngủ trèo cây hái quả thưởng thức cùng nhau.
Qủa hồng: Đây cùng là lúc mùa hồng bắt đầu.
Những quả hồng đỏ chín nhừ, ngọt nhẹ thanh mát hay những quả hồng giòn ngậm cát ăn vui miệng đều không nên bỏ qua.
Cam quê, quýt hôi cũng là loại trái cây quê dân dã chín rộ vào tháng 10.
Cam quê và quýt hôi thường có quả nhỏ hơn, chắc hơn nhưng vị ngọt và mùi hương đậm đà hơn hẳn những loại cam giống mới hiện nay.
Nói về ký ức của loại quả này chắc hẳn nhiều người chưa quên những buổi trưa ngồi hì hục bóc vỏ cam vỏ quýt phơi khô cho vào tủ quần áo để đuổi gián.