Nắm bắt nhu cầu tìm mua nông sản sạch của các bà nội trợ ở thành phố, nhiều quả lạ miền núi được các lái buôn nhập về bán ở Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng từ người tiêu dùng. Gần đây nhất, trên thị trường Hà Nội xuất hiện quả "sung khổng lồ" bán với giá 60.000 đồng/kg khiến nhiều người xôn xao.Điểm lạ duy nhất ở quả “sung khổng lồ” này là vỏ ngoài có màu tím đỏ, phần thịt bên trong màu tím hồng, ở giữa quả có mật vàng như mật ong, ăn ngọt lịm,... Quả vả rừng hay còn gọi là ngõa mật, kích thước quả to gấp cả 20 lần sung thường. Quả ngõa mật được trồng nhiều ở một số tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Thái Nguyên...Quả xay rừng có giá từ 160.000 - 250.000 đồng/kg quả tươi, 500.000 đồng/kg loại rim đường, trái xay rừng đã và đang trở thành món ăn vặt được nhiều chị em lùng mua.Dưa chuột mèo nặng tới gần 1,5-2kg/quả cũng đang khiến các bà nội trợ ở Hà Nội lùng mua với giá 40.000 đồng/kg.Loại dưa này có nguồn gốc từ vùng Mộc Châu (Sơn La), Lai Châu, Điện Biên. Đây là giống dưa bản địa, được người dân tộc trồng xen với ngô trên nương rẫy.Quả mắc mật tươi, khô có nguồn gốc từ Lạng Sơn, Cao Bằng từng khiến nhiều bà nội trợ ở Hà Nội phát sốt, lùng mua về làm gia vị cho các món ăn. Thuộc vào dạng khó tìm nên loại quả này luôn trong tình trạng cháy hàng ở các shop thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội. Giá quả mắc mật tươi 50.000 đồng/kg, mắc mật khô giá 200.000 đồng/kg.Quả Thanh Mai từ các tỉnh ở vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Cao Bằng... từng được liệt vào danh sách quả lạ từng khiến rất nhiều người thắc mắc. Qủa thanh mai được bán giá 130.000-150.000 đồng/kg nhưng rất được người tiêu dùng ưa chuộng.Xuất hiện nhiều trên thị trường là trái mây Thái, thứ quả có vỏ cứng, thân hình xù xì bên ngoài lớp vỏ màu nâu đỏ, nhiều gai và có hình bầu dục, có tác dụng giải nhiệt tốt.Loại mây Thái này được bán với giá 120.000-150.000 đồng/kg.Một loại quả lạ gây sốt nữa đó là thảo quả, một loại cây quý, mang lại giá trị kinh tế lớn cho nông dân tại các tỉnh biên giới phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang… Loại quả này được dân Hà Nội lùng mua với giá cao để sây khô, xay ra làm gia vị cho thức ăn.
Nắm bắt nhu cầu tìm mua nông sản sạch của các bà nội trợ ở thành phố, nhiều quả lạ miền núi được các lái buôn nhập về bán ở Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng từ người tiêu dùng. Gần đây nhất, trên thị trường Hà Nội xuất hiện quả "sung khổng lồ" bán với giá 60.000 đồng/kg khiến nhiều người xôn xao.
Điểm lạ duy nhất ở quả “sung khổng lồ” này là vỏ ngoài có màu tím đỏ, phần thịt bên trong màu tím hồng, ở giữa quả có mật vàng như mật ong, ăn ngọt lịm,... Quả vả rừng hay còn gọi là ngõa mật, kích thước quả to gấp cả 20 lần sung thường. Quả ngõa mật được trồng nhiều ở một số tỉnh như Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Thái Nguyên...
Quả xay rừng có giá từ 160.000 - 250.000 đồng/kg quả tươi, 500.000 đồng/kg loại rim đường, trái xay rừng đã và đang trở thành món ăn vặt được nhiều chị em lùng mua.
Dưa chuột mèo nặng tới gần 1,5-2kg/quả cũng đang khiến các bà nội trợ ở Hà Nội lùng mua với giá 40.000 đồng/kg.
Loại dưa này có nguồn gốc từ vùng Mộc Châu (Sơn La), Lai Châu, Điện Biên. Đây là giống dưa bản địa, được người dân tộc trồng xen với ngô trên nương rẫy.
Quả mắc mật tươi, khô có nguồn gốc từ Lạng Sơn, Cao Bằng từng khiến nhiều bà nội trợ ở Hà Nội phát sốt, lùng mua về làm gia vị cho các món ăn. Thuộc vào dạng khó tìm nên loại quả này luôn trong tình trạng cháy hàng ở các shop thực phẩm sạch trên địa bàn Hà Nội. Giá quả mắc mật tươi 50.000 đồng/kg, mắc mật khô giá 200.000 đồng/kg.
Quả Thanh Mai từ các tỉnh ở vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Cao Bằng... từng được liệt vào danh sách quả lạ từng khiến rất nhiều người thắc mắc. Qủa thanh mai được bán giá 130.000-150.000 đồng/kg nhưng rất được người tiêu dùng ưa chuộng.
Xuất hiện nhiều trên thị trường là trái mây Thái, thứ quả có vỏ cứng, thân hình xù xì bên ngoài lớp vỏ màu nâu đỏ, nhiều gai và có hình bầu dục, có tác dụng giải nhiệt tốt.
Loại mây Thái này được bán với giá 120.000-150.000 đồng/kg.
Một loại quả lạ gây sốt nữa đó là thảo quả, một loại cây quý, mang lại giá trị kinh tế lớn cho nông dân tại các tỉnh biên giới phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang… Loại quả này được dân Hà Nội lùng mua với giá cao để sây khô, xay ra làm gia vị cho thức ăn.