Thật vậy, làm được điều này là nhờ lượng carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri – caffeoylquinic dồi dào, có đặc tính chống ung thư hiệu quả. Bánh khoai rán. Bánh khoai lôi cuốn người ăn nhờ vẻ ngoài vàng ươm bắt mắt. Cắn một miếng nhỏ, bạn dễ dàng cảm nhận sự giòn tan cùng vị ngọt nhẹ trong từng sợi khoai nhỏ. Khoai lang nướng. Chị em có thể thái con chì, trộn đều với dầu ô liu và các gia vị ăn kèm cho vào lò nướng. Tuy nhiên, hấp dẫn hơn cả là cách cho khoai lang vùi vào lớp tro ấm. Khoai nướng tuyệt ngon khi ăn lúc nóng hổi, cảm nhận cái ngọt bùi đặc trưng của tinh bột vừa chín.
Chè khoai. Để có được ly chè lạ miệng, chị em phải chọn đúng loại khoai lang vàng, ngô ngọt, chút gạo nếp và đường. Sơ chế khoai lang, ngô rồi cho tất cả vào hầm kỹ. Sự khác biệt của chè khoai với các loại chè khác là bạn có thể thưởng thức nóng hoặc nguội đều ngon.Xương hầm khoai lang - nước dừa xiêm. Canh xương hầm khoai lang -nước dừa xiêm đặc biệt nhờ vị thanh đạm, beo béo. Món canh không béo vì bơ sữa, ngọt từ đường mà vị béo ngọt được tinh lọc từ nước dừa và khoai lang nhiều dưỡng chất.
Khoai lang luộc. Khoai lang luộc là một trong những món dễ chế biến nhất. Để có mẻ khoai ngon, chị em nên rửa sạch nguyên liệu, cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước vừa ngập. Luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút). Chắt hết nước, đun một chút cho cháy sém để khoai thơm và bùi hơn. Bánh khoai lang hấp. Bánh khoai lang hấp được chế biến khá đơn giản, độ ngọt vừa phải. Bánh có độ dai hòa quyện với cảm giác bùi bùi, tuyệt ngon khi thưởng thức nóng.Ngoài ra, bạn có thể cải thiện bữa ăn bằng cách tự tay làm món bánh khoai lang chiên phồng. Bánh bao khoai lang tím bắt mắt.Hoặc khoai lang chiên tẩm vừng ăn vặt ngày cuối tuần.
Thật vậy, làm được điều này là nhờ lượng carbohydrate, chất xơ, riboflavin, vitamin A, axit caffeic, axit di và tri – caffeoylquinic dồi dào, có đặc tính chống ung thư hiệu quả.
Bánh khoai rán. Bánh khoai lôi cuốn người ăn nhờ vẻ ngoài vàng ươm bắt mắt. Cắn một miếng nhỏ, bạn dễ dàng cảm nhận sự giòn tan cùng vị ngọt nhẹ trong từng sợi khoai nhỏ.
Khoai lang nướng. Chị em có thể thái con chì, trộn đều với dầu ô liu và các gia vị ăn kèm cho vào lò nướng. Tuy nhiên, hấp dẫn hơn cả là cách cho khoai lang vùi vào lớp tro ấm. Khoai nướng tuyệt ngon khi ăn lúc nóng hổi, cảm nhận cái ngọt bùi đặc trưng của tinh bột vừa chín.
Chè khoai. Để có được ly chè lạ miệng, chị em phải chọn đúng loại khoai lang vàng, ngô ngọt, chút gạo nếp và đường. Sơ chế khoai lang, ngô rồi cho tất cả vào hầm kỹ. Sự khác biệt của chè khoai với các loại chè khác là bạn có thể thưởng thức nóng hoặc nguội đều ngon.
Xương hầm khoai lang - nước dừa xiêm. Canh xương hầm khoai lang -nước dừa xiêm đặc biệt nhờ vị thanh đạm, beo béo. Món canh không béo vì bơ sữa, ngọt từ đường mà vị béo ngọt được tinh lọc từ nước dừa và khoai lang nhiều dưỡng chất.
Khoai lang luộc. Khoai lang luộc là một trong những món dễ chế biến nhất. Để có mẻ khoai ngon, chị em nên rửa sạch nguyên liệu, cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước vừa ngập. Luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút). Chắt hết nước, đun một chút cho cháy sém để khoai thơm và bùi hơn.
Bánh khoai lang hấp. Bánh khoai lang hấp được chế biến khá đơn giản, độ ngọt vừa phải. Bánh có độ dai hòa quyện với cảm giác bùi bùi, tuyệt ngon khi thưởng thức nóng.
Ngoài ra, bạn có thể cải thiện bữa ăn bằng cách tự tay làm món bánh khoai lang chiên phồng.
Bánh bao khoai lang tím bắt mắt.
Hoặc khoai lang chiên tẩm vừng ăn vặt ngày cuối tuần.