Sầu riêng. Được mệnh danh là loại “vua trái cây”, sầu riêng rất được ưa chuộng tại vùng đất này. Nhiều người thưởng thức khen ngon trong khi một vài người khác lại ví mùi vị của nó giống như pho mát bị mốc, hôi thối như phân mèo.
Nhìn chung, nhiều người cảm thấy thích thú với phần thịt dày như kem trứng và hương vị ngọt ngào của nó mang lại hơn là tìm cách tẩy chay.
Cà ri đầu cá. Nếu như phần đầu cá thường ít được tận dụng vì nhiều xương thì người dân Singapore lại coi nó như một đặc sản. Lúc chế biến, đầu cá được làm sạch rồi hầm cùng gia vị trong nhiều giờ đến khi các bộ phận trở nên mềm nhũn.
Khi thưởng thức, thực khách chỉ cần dùng đũa nhẹ nhàng tách các phần ra một cách dễ dàng rồi nhai gọn. Nhiều người cho biết họ thích phần mắt cá nhất bởi cảm giác tanh nhẹ, mỡ nhưng không ngấy.
Nội tạng lợn om. Nếu như người phương Tây không mặn mà với phần nội tạng thì người dân nghèo nơi đây lại không bỏ sót phần thực phẩm này. Bất kỳ bộ phận nào của chú lợn đều không bị lãng phí, kể cả ruột hay trực tràng.
Khi chế biến, nội tạng được hầm trong một chiếc nồi nhỏ cùng các loại gia vị ăn kèm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chúng. Đặc biệt, ngoài mùi thơm quyến rũ, sẽ không có bất kỳ mùi “lạ” nào khiến bạn phải phàn nàn về món ăn.
Trứng thế kỷ. Trứng thế kỷ không chỉ nổi tiếng trong giới sành ăn Trung Quốc, nó cũng khá được ưa thích tại Singapore. Không giống loại trứng thông thường, trứng thế kỷ có lòng trắng chuyển thành màu nâu giống như thạch, lòng đỏ nhuốm màu đen hoặc kem nhờ được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo.
Ngoài dáng vẻ kỳ dị, điều làm nên sự khác biệt của trứng thế kỷ còn nằm ở hương vị đặc trưng. Trứng có mùi khai giống như nước tiểu song không vì thế mà người ăn trở nên thờ ơ với nó, đặc biệt là khi thưởng thức với pho mát.
Súp rùa. Ngoài yếu tố bổ dưỡng, thơm ngon, súp rùa còn được xem như một loại viagra tự nhiên giúp quý ông sung mãn trong sinh hoạt chăn gối.Về cơ bản, cách chế biến món ăn không có nhiều khác biệt song đầu bếp có thể lựa chọn pha nhỏ rùa thành nhiều miếng hoặc giữ nguyên cả con sau khi sơ chế rồi hầm. Nhiều người cho biết họ cảm thấy ám ảnh khi chứng kiến con vật nổi lềnh phềnh giữa đám rau củ, gia vị.
Sầu riêng. Được mệnh danh là loại “vua trái cây”, sầu riêng rất được ưa chuộng tại vùng đất này. Nhiều người thưởng thức khen ngon trong khi một vài người khác lại ví mùi vị của nó giống như pho mát bị mốc, hôi thối như phân mèo.
Nhìn chung, nhiều người cảm thấy thích thú với phần thịt dày như kem trứng và hương vị ngọt ngào của nó mang lại hơn là tìm cách tẩy chay.
Cà ri đầu cá. Nếu như phần đầu cá thường ít được tận dụng vì nhiều xương thì người dân Singapore lại coi nó như một đặc sản. Lúc chế biến, đầu cá được làm sạch rồi hầm cùng gia vị trong nhiều giờ đến khi các bộ phận trở nên mềm nhũn.
Khi thưởng thức, thực khách chỉ cần dùng đũa nhẹ nhàng tách các phần ra một cách dễ dàng rồi nhai gọn. Nhiều người cho biết họ thích phần mắt cá nhất bởi cảm giác tanh nhẹ, mỡ nhưng không ngấy.
Nội tạng lợn om. Nếu như người phương Tây không mặn mà với phần nội tạng thì người dân nghèo nơi đây lại không bỏ sót phần thực phẩm này. Bất kỳ bộ phận nào của chú lợn đều không bị lãng phí, kể cả ruột hay trực tràng.
Khi chế biến, nội tạng được hầm trong một chiếc nồi nhỏ cùng các loại gia vị ăn kèm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chúng. Đặc biệt, ngoài mùi thơm quyến rũ, sẽ không có bất kỳ mùi “lạ” nào khiến bạn phải phàn nàn về món ăn.
Trứng thế kỷ. Trứng thế kỷ không chỉ nổi tiếng trong giới sành ăn Trung Quốc, nó cũng khá được ưa thích tại Singapore. Không giống loại trứng thông thường, trứng thế kỷ có lòng trắng chuyển thành màu nâu giống như thạch, lòng đỏ nhuốm màu đen hoặc kem nhờ được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo.
Ngoài dáng vẻ kỳ dị, điều làm nên sự khác biệt của trứng thế kỷ còn nằm ở hương vị đặc trưng. Trứng có mùi khai giống như nước tiểu song không vì thế mà người ăn trở nên thờ ơ với nó, đặc biệt là khi thưởng thức với pho mát.
Súp rùa. Ngoài yếu tố bổ dưỡng, thơm ngon, súp rùa còn được xem như một loại viagra tự nhiên giúp quý ông sung mãn trong sinh hoạt chăn gối.
Về cơ bản, cách chế biến món ăn không có nhiều khác biệt song đầu bếp có thể lựa chọn pha nhỏ rùa thành nhiều miếng hoặc giữ nguyên cả con sau khi sơ chế rồi hầm. Nhiều người cho biết họ cảm thấy ám ảnh khi chứng kiến con vật nổi lềnh phềnh giữa đám rau củ, gia vị.