Bánh bèo. Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ là bạn có thể thưởng thức món ăn bình dị, dân dã của người dân xứ Huế. Chiếc bánh bé xíu song đượm vị dẻo thơm hương bột gạo, vị ngọt của tôm cháy hòa trong chén nước mắm cay khiến người ăn tấm tắc khen ngon.
Bánh bột lọc. Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến là thức quà dễ ăn, không mang lại cảm giác ngấy. Ngoài sử dụng nhân tôm quen thuộc, các bà các chị còn biến tấu một chút với nhân thịt và nấm mèo băm nhỏ giúp mang lại cảm giác lạ miệng mà vị vẫn hài hòa. Bún nghệ. Bún nghệ là sự kết hợp hoàn hỏa hương vị của nghệ, lòng - tiết lợn, nước mắm, rau răm và gia vị đi kèm. Lần đầu thưởng thức, thực khách có thể cảm thấy lạ lẫm với vị hăng, ngái của nghệ tươi song sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi cảm giác beo béo, mềm dai của những sợi bún nhuộm vàng.Tôm chua. Đặc sản tôm chua xứ Huế có đủ vị chua cay mặn ngọt và khá kén người ăn. Tuy vậy, với những dân “ghiền”, tôm chua không thể thiếu khi ăn bún hay cuộn chung với bánh tráng kèm vài lát thịt ba chỉ thái mỏng, rau xanh đúng vị. Cơm hến. Cơm hến là sự kết hợp của cơm nguội, hến cùng ít rau sống… Khi trộn đều, người ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm, ngọt của hến cùng nước luộc. Ngoài ra, thực khách còn bị hấp dẫn bởi vị đậm đà của mắm ruốc, bùi của đậu phộng và vị giòn rụm của da heo.
Tré. Tré Huế ngon nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của gia vị với các loại nguyên liệu đặc trưng như riềng, tỏi, thính, lá ổi, mè với độ giòn của thịt thủ lợn. Không giống các loại nem chua, thưởng thức tré Huế hoàn toàn yên tâm, không sợ đau bụng vì nguyên liệu trước đó đã được chế biến, làm chín cầu kỳ chứ không phải bằng cách lên men.Bún bò. Bún bò có nhiều nơi song phải đến Huế mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của những viên mọc làm từ cua, giò sống; từng lát thịt bò thái mỏng, móng giò ninh nhừ, rau quế trắng cùng nước lèo cay, béo mà không ngấy.Vả trộn. Được mệnh danh là món ăn của nhà nghèo song vả trộn không kém phần thơm ngon. Khi ăn, thực khách không cần dùng đũa mà tay bẻ để thưởng thức vị bùi bùi giòn giòn của bánh tráng nướng kết hợp chút mắm cay.Bánh khoái. Bánh khoái có cách chế biến khá giống bánh xèo song nhỏ, dày và ăn giòn hơn. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn, bạn nên thưởng thức bánh khoái cùng đĩa rau sống tươi kết hợp chuối chát và khế chua thái mỏng.
Bánh bèo. Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ là bạn có thể thưởng thức món ăn bình dị, dân dã của người dân xứ Huế. Chiếc bánh bé xíu song đượm vị dẻo thơm hương bột gạo, vị ngọt của tôm cháy hòa trong chén nước mắm cay khiến người ăn tấm tắc khen ngon.
Bánh bột lọc. Trong hàng trăm loại bánh đặc sản của Huế, bánh bột lọc nhân tôm được biết đến là thức quà dễ ăn, không mang lại cảm giác ngấy. Ngoài sử dụng nhân tôm quen thuộc, các bà các chị còn biến tấu một chút với nhân thịt và nấm mèo băm nhỏ giúp mang lại cảm giác lạ miệng mà vị vẫn hài hòa.
Bún nghệ. Bún nghệ là sự kết hợp hoàn hỏa hương vị của nghệ, lòng - tiết lợn, nước mắm, rau răm và gia vị đi kèm. Lần đầu thưởng thức, thực khách có thể cảm thấy lạ lẫm với vị hăng, ngái của nghệ tươi song sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi cảm giác beo béo, mềm dai của những sợi bún nhuộm vàng.
Tôm chua. Đặc sản tôm chua xứ Huế có đủ vị chua cay mặn ngọt và khá kén người ăn. Tuy vậy, với những dân “ghiền”, tôm chua không thể thiếu khi ăn bún hay cuộn chung với bánh tráng kèm vài lát thịt ba chỉ thái mỏng, rau xanh đúng vị.
Cơm hến. Cơm hến là sự kết hợp của cơm nguội, hến cùng ít rau sống… Khi trộn đều, người ăn sẽ cảm nhận được mùi thơm, ngọt của hến cùng nước luộc. Ngoài ra, thực khách còn bị hấp dẫn bởi vị đậm đà của mắm ruốc, bùi của đậu phộng và vị giòn rụm của da heo.
Tré. Tré Huế ngon nổi tiếng bởi sự kết hợp tinh tế của gia vị với các loại nguyên liệu đặc trưng như riềng, tỏi, thính, lá ổi, mè với độ giòn của thịt thủ lợn. Không giống các loại nem chua, thưởng thức tré Huế hoàn toàn yên tâm, không sợ đau bụng vì nguyên liệu trước đó đã được chế biến, làm chín cầu kỳ chứ không phải bằng cách lên men.
Bún bò. Bún bò có nhiều nơi song phải đến Huế mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của những viên mọc làm từ cua, giò sống; từng lát thịt bò thái mỏng, móng giò ninh nhừ, rau quế trắng cùng nước lèo cay, béo mà không ngấy.
Vả trộn. Được mệnh danh là món ăn của nhà nghèo song vả trộn không kém phần thơm ngon. Khi ăn, thực khách không cần dùng đũa mà tay bẻ để thưởng thức vị bùi bùi giòn giòn của bánh tráng nướng kết hợp chút mắm cay.
Bánh khoái. Bánh khoái có cách chế biến khá giống bánh xèo song nhỏ, dày và ăn giòn hơn. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn, bạn nên thưởng thức bánh khoái cùng đĩa rau sống tươi kết hợp chuối chát và khế chua thái mỏng.