Với phần thịt tươi nguyên vừa mua về, bạn không nên chủ quan để ở nhiệt độ phòng bởi những vi khuẩn lẩn quất ở các ngóc ngách trong bếp sẽ nhanh chóng tấn công miếng mồi, gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, nên cho thịt vào tủ mát để bảo quản.Nếu sử dụng thịt gà đông lạnh, tuyệt đối không lạm dụng nước nóng hay đem luộc ngay mà cần đưa chúng xuống ngăn mát để nhiệt độ tăng dần, gây tan băng. Nếu không thể chờ đợi, thay vì cho gà trực tiếp vào nước khiến thịt dễ nát, mất vị, bạn hãy đặt chúng vào một chiếc túi ni lông bọc kín rồi đặt vào thau nước. Gà sẽ nhanh chóng tan đá sau 2 giờ. Lựa chọn chiếc nồi có kích cỡ phù hợp thay vì nồi quá nhỏ khiến gà không thể chín đều hết các mặt. Khi luộc, nên cho gà vào từ khi nước lạnh nhằm tránh gà bị tuột ra, bục thịt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao phù hợp. Để gà chín đều, da vàng óng mất khoảng 45 – 60 phút. Khi nước sôi cần nhanh chóng vặn lửa nhỏ bởi nếu để nước sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, vặn nhỏ ga hết cỡ để trong 5 phút rồi tắt lửa, đậy vung kín chừng 20 phút.
Nếu như các món rang, chiên có thể phân biệt thịt chín đều qua màu sắc thớ thịt thì món gà luộc lại làm khó nhiều người. Để phân biệt thịt chín tới, bạn có dùng chiếc đũa đâm vào vùng đùi rồi nhìn kỹ. Nếu thịt gà không rỉ nước màu hồng là có thể bắc bếp.
Nhằm có món gà luộc căng mọng, màu da tươi tắn, vớt lên cần nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội. Không nên quá nóng vội, cần chờ gà nguội hẳn mới chặt thì miếng thịt mới gọn gàng sắc nét, không bị nát. Nên dùng một chiếc thớt riêng để chuyên chặt thịt chín. Nếu phát hiện thớt có mùi lạ, cần nhanh chóng khử mùi bằng muối và một lát chanh nhỏ để không làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng món ăn.Trường hợp ăn không hết, có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không để quá hai ngày.
Với phần thịt tươi nguyên vừa mua về, bạn không nên chủ quan để ở nhiệt độ phòng bởi những vi khuẩn lẩn quất ở các ngóc ngách trong bếp sẽ nhanh chóng tấn công miếng mồi, gây hại cho sức khỏe. Thay vào đó, nên cho thịt vào tủ mát để bảo quản.
Nếu sử dụng thịt gà đông lạnh, tuyệt đối không lạm dụng nước nóng hay đem luộc ngay mà cần đưa chúng xuống ngăn mát để nhiệt độ tăng dần, gây tan băng.
Nếu không thể chờ đợi, thay vì cho gà trực tiếp vào nước khiến thịt dễ nát, mất vị, bạn hãy đặt chúng vào một chiếc túi ni lông bọc kín rồi đặt vào thau nước. Gà sẽ nhanh chóng tan đá sau 2 giờ.
Lựa chọn chiếc nồi có kích cỡ phù hợp thay vì nồi quá nhỏ khiến gà không thể chín đều hết các mặt. Khi luộc, nên cho gà vào từ khi nước lạnh nhằm tránh gà bị tuột ra, bục thịt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao phù hợp.
Để gà chín đều, da vàng óng mất khoảng 45 – 60 phút. Khi nước sôi cần nhanh chóng vặn lửa nhỏ bởi nếu để nước sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, vặn nhỏ ga hết cỡ để trong 5 phút rồi tắt lửa, đậy vung kín chừng 20 phút.
Nếu như các món rang, chiên có thể phân biệt thịt chín đều qua màu sắc thớ thịt thì món gà luộc lại làm khó nhiều người. Để phân biệt thịt chín tới, bạn có dùng chiếc đũa đâm vào vùng đùi rồi nhìn kỹ. Nếu thịt gà không rỉ nước màu hồng là có thể bắc bếp.
Nhằm có món gà luộc căng mọng, màu da tươi tắn, vớt lên cần nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội.
Không nên quá nóng vội, cần chờ gà nguội hẳn mới chặt thì miếng thịt mới gọn gàng sắc nét, không bị nát. Nên dùng một chiếc thớt riêng để chuyên chặt thịt chín. Nếu phát hiện thớt có mùi lạ, cần nhanh chóng khử mùi bằng muối và một lát chanh nhỏ để không làm ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng món ăn.
Trường hợp ăn không hết, có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không để quá hai ngày.