Chân gà sả ớt. Chân gà sả ớt rất đáng thưởng thức. Để làm món này, những miếng chân gà được chặt khúc căng mẩy, phủ bên trên là sả đập giập và ớt thái nhỏ. Sau đó, chân gà được hấp chín, trộn sả, ớt cùng sốt chua ngọt, ăn khá giống vị nộm nhưng thơm ngon đặc biệt. Bún gà mọc. Điểm nhấn của món ăn chính là những viên mọc căng đầy làm từ thịt và nấm hương. Mọc gà đạt “chuẩn” dù ngâm trong nước dùng bao lâu cũng không bở, thịt ngọt; khi ăn, vị ngọt ngào lan tỏa khắp khoang miệng cùng với mùi thơm tho, dễ chịu khó cưỡng. Chân, cánh gà rang muối. Những chiếc chân gà rang muối to, vàng rộm, giòn tan, béo ngậy đậm đà vị muối khiến người ăn thưởng thức mãi không ngán. Không giống như chân gà luộc phải phụ thuộc vào gia vị ăn kèm, chân gà rang muối có vị dai, giòn kết hợp với vị ngọt ngọt chua chua đem lại cảm giác đê mê đến lạ.
Gà kho gừng, nghệ tươi. Khi chế biến, chị em cần lưu ý duy trì ngọn lửa thật nhỏ để thịt gà được chín mềm, thấm trọn các loại gia vị cùng gừng tươi. Món ăn rất thích hợp để ăn dần trong những ngày mưa gió. Súp cua nấm gà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị quen thuộc từ thịt gà song cũng không kém phần thú vị, lạ miệng với sự kết hợp của nấm, cua và trứng gà. Gà nướng đậu phộng. Các bà nội trợ sẽ dễ dàng “đốn tim” các thành viên trong gia đình nhờ vị giòn rụm thấm đượm phần xốt đậm đà cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang và hành lá. Canh gà nấu nấm hương. Không chỉ thơm ngon, dễ nuốt, canh gà nấu nấm hương còn giúp bạn nhanh chóng phục hồi khi cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút.Gà nấu sả. Món gà nấu sả hấp dẫn ngay từ khâu chế biến đầu tiên nhờ hương thơm đặc trưng của sả và lá chanh. Nó càng trở nên hấp dẫn hơn khi được ninh nhừ, thấm đẫm vị ngọt thơm của nước cốt dừa cùng các loại gia vị đi kèm. Đùi gà nướng chua cay. Chọn nguyên liệu đùi gà, miếng thịt bị khô giống như cách nướng thông thường. Thay vào đó, món ăn cũng vô cùng lạ miệng nhờ vị chua chua, cay cay đến từ muối tiêu và ớt bột.
Chân gà sả ớt. Chân gà sả ớt rất đáng thưởng thức. Để làm món này, những miếng chân gà được chặt khúc căng mẩy, phủ bên trên là sả đập giập và ớt thái nhỏ. Sau đó, chân gà được hấp chín, trộn sả, ớt cùng sốt chua ngọt, ăn khá giống vị nộm nhưng thơm ngon đặc biệt.
Bún gà mọc. Điểm nhấn của món ăn chính là những viên mọc căng đầy làm từ thịt và nấm hương. Mọc gà đạt “chuẩn” dù ngâm trong nước dùng bao lâu cũng không bở, thịt ngọt; khi ăn, vị ngọt ngào lan tỏa khắp khoang miệng cùng với mùi thơm tho, dễ chịu khó cưỡng.
Chân, cánh gà rang muối. Những chiếc chân gà rang muối to, vàng rộm, giòn tan, béo ngậy đậm đà vị muối khiến người ăn thưởng thức mãi không ngán. Không giống như chân gà luộc phải phụ thuộc vào gia vị ăn kèm, chân gà rang muối có vị dai, giòn kết hợp với vị ngọt ngọt chua chua đem lại cảm giác đê mê đến lạ.
Gà kho gừng, nghệ tươi. Khi chế biến, chị em cần lưu ý duy trì ngọn lửa thật nhỏ để thịt gà được chín mềm, thấm trọn các loại gia vị cùng gừng tươi. Món ăn rất thích hợp để ăn dần trong những ngày mưa gió.
Súp cua nấm gà. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị quen thuộc từ thịt gà song cũng không kém phần thú vị, lạ miệng với sự kết hợp của nấm, cua và trứng gà.
Gà nướng đậu phộng. Các bà nội trợ sẽ dễ dàng “đốn tim” các thành viên trong gia đình nhờ vị giòn rụm thấm đượm phần xốt đậm đà cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang và hành lá.
Canh gà nấu nấm hương. Không chỉ thơm ngon, dễ nuốt, canh gà nấu nấm hương còn giúp bạn nhanh chóng phục hồi khi cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút.
Gà nấu sả. Món gà nấu sả hấp dẫn ngay từ khâu chế biến đầu tiên nhờ hương thơm đặc trưng của sả và lá chanh. Nó càng trở nên hấp dẫn hơn khi được ninh nhừ, thấm đẫm vị ngọt thơm của nước cốt dừa cùng các loại gia vị đi kèm.
Đùi gà nướng chua cay. Chọn nguyên liệu đùi gà, miếng thịt bị khô giống như cách nướng thông thường. Thay vào đó, món ăn cũng vô cùng lạ miệng nhờ vị chua chua, cay cay đến từ muối tiêu và ớt bột.