Trong các loại thịt, thịt gà có lẽ được xuất hiện ít nhất trên bàn ăn. Tuy nhiên, đây là loại thịt bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn đừng nên bỏ qua.
Miền Bắc mùa này gắt đầu se lạnh. Thời tiết giao mùa khiến virus, vi khuẩn phát triển, nhiều người dễ bị cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhất là người già, trẻ em.
Trong các loại thịt, thịt gà có lẽ được xuất hiện ít nhất trên bàn ăn.
Vì vậy, lúc này bạn cần tăng cường đưa thêm nhiều loại thịt lên bàn ăn, bổ sung chất đạm, tăng cường thể lực và khả năng miễn dịch.
Tuy nhiên, mọi người lo lắng ăn nhiều thịt lợn sẽ gây béo phì, thịt bò, thịt cừu lại quá đắt đỏ. Nếu vậy, bạn có thể lựa chọn thịt gà.
Lúc này bạn cần tăng cường đưa thêm nhiều loại thịt lên bàn ăn, bổ sung chất đạm, tăng cường thể lực và khả năng miễn dịch.
Thịt gà chính là lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn ăn ngon, bổ sung thể lực mà không sợ béo. i. Protein của thịt gà cao như thịt bò và thịt cừu (khoảng 54mg protein/100 g thịt gà), cao gấp đôi thịt lợn, trong khi đó, hàm lượng chất béo thấp hơn thịt lợn, giá thành cũng rẻ, chỉ bằng 1 nửa thịt bò.
Loại thịt này mềm và dễ nấu hơn thịt bò và thịt cừu. Dưới đây là cách chế biến dễ dàng, cho hương vị thơm ngon bạn có thể làm tại nhà.
Loại thịt này mềm và dễ nấu hơn thịt bò và thịt cừu.
Món ăn gợi ý: Gà hầm khoai tây
Nguyên liệu: Nửa con gà ta , 1-2 củ khoai tây, cần tây, gừng, tỏi.
Gia vị: Muối, bột nêm, nước tương, rượu nấu ăn, mỡ lợn.
Cách làm:
- Chuẩn bị nửa con gà ta, làm sạch và chặt thành từng miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt lát. Cọng cần tây rửa sạch, cắt khúc ngắn. Khoai tây gọt vỏ, cắt khối nhỏ. Nội tạng gà cũng nên làm sạch và cắt thành từng miếng để sử dụng sau.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho một thìa mỡ lợn vào đun cho tan chảy. Thêm các lát gừng vào xào trong 1 phút, sau đó cho gà miếng vào xào trên lửa vừa cho đến khi bề mặt gà chín vàng. Xào khoảng 3-5 phút rồi đảo lại lần nữa, cho lòng gà vào và đảo đều.
- Rắc vài lát tỏi và tiếp tục xào một lúc, sau đó cho khoai tây cắt khối vào và tiếp tục xào vài lần.
- Đổ một vòng rượu nấu dọc theo mép nồi, thêm một thìa nước tương vào xào đều. Sau đó đổ một lượng nước nóng thích hợp ngập mặt khoai tây và thịt gà, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút.
- Hầm cho đến khi khoai tây chín. Cuối cùng, thêm muối và bột nêm cho vừa ăn, rắc cần tây lên rồi đun nhỏ lửa trong 30 giây và cho ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến thịt gà!
(Theo Toutiao)