Nguyên liệu:
Thịt lợn nạc: 400g
Mỡ phần: 100g
Cần tây, hành tây, gừng, vừng
Muối, 10 ml dầu hào, 7 ml nước tương, 20 g đường, 5 g hạt tiêu, tinh bột ngô.
Vỏ bánh: số lượng tùy ý có thể mua ở Lương Văn Can hoặc một số cửa hàng bán bánh.
Cách làm
Thịt nạc và thịt mỡ xay nhuyễn sau đó trộn lại với nhau. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, gừng băm nhỏ cùng một chút muối, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, đường lần lượt cho vào hỗn hợp thịt và trộn đều.
Cần tây băm nhỏ vào hỗn hợp, cho thêm bột ngô rồi trộn đều đến khi hỗn hợp thịt hơi nở ra một chút là có thể bắt đầu gói bánh.
Đặt nhân thịt lên lớp vỏ bánh, để chừa ra khoảng 1 cm rồi gấp đôi vỏ bánh lại, dùng tay tạo nếp gấp đều bao kín hoàn toàn phần nhân bánh.
Lần lượt nặn bánh cho tới khi hết phần nhân đã trộn.
Sau đó, làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn rồi bắt đầu đặt bánh vào chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu nhạt mặt dưới. Thêm nước ngập khoảng 2/3 thân bánh, đậy nắp đun trên lửa khoảng 3 phút cho đến khi nước gần cạn thì mở nắp chảo, thêm hành tươi rồi đặt ra bát, ăn kèm với nước tương, ớt.
Sủi cảo mềm mại, nhân bánh ngọt thơm vừa vặn, chấm cùng nước tương cay xè thơm ngon hấp dẫn.