Trước hết để món ăn được ngon, phải chọn nguyên liệu tươi, ngon, nên họn thị ba chỉ hoặc thịt nạc vai. Các loại gia vị để ướp là hành, tỏi, giềng, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa. Khi ướp có thể thêm chút dầu hào để khi nướng thịt không bị khô. Để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Ngoài ra, thỉnh thoảng phải chăm đảo đều cho thịt ngấm nhiều gia vị. Nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo vắt cam vào thịt nướng sẽ rất mềm. Hoặc đập 1 quả trứng gà vào trộn với thịt cũng giúp thịt nướng khi ăn thơm và mềm hơn. Có thể cho thêm 1 chút sữa ông thọ, thịt mềm, thơm mà không bị cháy lại ngọt và đậm đà hơn. Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt. Nếu dùng bằng lò nướng nên đặt một cái bát (tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại. Chú ý điều chỉnh độ lửa hoặc bọc thịt bằng những vật dụng thích hợp để thịt chín gián tiếp trên lò nướng. Sau khi lấy miếng thịt từ lò nướng ra, nên để một thời gian cho miếng thịt “nghỉ” trước khi cắt nó thành từng miếng để tranh nước thịt chảy hết ra đĩa, làm cho miếng thịt không còn đậm đà.Nếu không có lò nướng, có thể dùng than hoa, cách này thịt rất thơm và ngon.
Trước hết để món ăn được ngon, phải chọn nguyên liệu tươi, ngon, nên họn thị ba chỉ hoặc thịt nạc vai.
Các loại gia vị để ướp là hành, tỏi, giềng, sữa, mật ong, dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước dừa, và một ít bột sô đa.
Khi ướp có thể thêm chút dầu hào để khi nướng thịt không bị khô.
Để gia vị được thấm đều vào miếng thịt, bạn nên ướp từ 6 - 8 giờ. Ngoài ra, thỉnh thoảng phải chăm đảo đều cho thịt ngấm nhiều gia vị.
Nên vắt nước 1 quả cam sành, bóp nhẹ tay cho vào thịt. Thịt nướng lên sẽ không bị khô và cứng, đảm bảo vắt cam vào thịt nướng sẽ rất mềm.
Hoặc đập 1 quả trứng gà vào trộn với thịt cũng giúp thịt nướng khi ăn thơm và mềm hơn.
Có thể cho thêm 1 chút sữa ông thọ, thịt mềm, thơm mà không bị cháy lại ngọt và đậm đà hơn.
Khi nướng phải chú ý nướng lần lượt, nướng chín 1 mặt rồi đảo đi nướng mặt khác, không nên đảo đi đảo lại, như vậy vừa tốn thời gian, vừa lâu chín thịt.
Nếu dùng bằng lò nướng nên đặt một cái bát (tuỳ độ lớn của lò) đựng nước, như vậy nước chịu ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ nóng lên bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.
Chú ý điều chỉnh độ lửa hoặc bọc thịt bằng những vật dụng thích hợp để thịt chín gián tiếp trên lò nướng.
Sau khi lấy miếng thịt từ lò nướng ra, nên để một thời gian cho miếng thịt “nghỉ” trước khi cắt nó thành từng miếng để tranh nước thịt chảy hết ra đĩa, làm cho miếng thịt không còn đậm đà.
Nếu không có lò nướng, có thể dùng than hoa, cách này thịt rất thơm và ngon.