Đổi món với bún gạo xào tôm nõn

Google News

(Kiến Thức) - Sợi bún dai dai mềm mềm quyện với mùi tôm nõn thơm bùi và vị giòn giòn của rau cải cực kì dễ ăn và ngon miệng.

Nguyên liệu
- 300g bún khô (có thể thay bằng mỳ khô hoặc miến)
- 2 củ tỏi
- 20g tôm nõn khô
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- ¼ chén dầu ăn
- 250g bắp cải cắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/3 chén nước
- 3 cây cần tây cắt nhỏ mịn
- 1 củ tỏi tây thái lát
Ảnh minh họa. 
Cách làm: 
Bún khô ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu.
Tôm nõn khô ngâm cho mềm.
Bắp cải thái sợi.
Các loại hành, hẹ, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Cho dầu đun nóng trong chảo, đổ hành tỏi đã đập dập phi thơm tới khi hành tỏi chuyển sang màu vàng. Sau đó đổ rau bắp cải thái sợi vào chảo xào cùng tôm non đã ngâm kĩ.
 Ảnh minh họa.
Chế thêm chút nước vào chảo để tránh bị cháy. Cho gia vị, hạt nêm và chút nước tương (xì dầu) vào đảo cho rau và tôm ngấm đều.
Tiếp tục vớt bún khô đã ngâm, vẩy kĩ nước, cho bún đã ngâm vào trong chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn để bún không bị nhão và sợi bún săn lại nhanh chóng.
Cuối cùng cho cần tây vào, đảo vài lần nữa và tắt bếp, múc bún thưởng thức.
Ngọc Nga

Bình luận(0)