Ban đầu, smalahove là món ăn truyền thống trong các dịp lễ Noel và chủ yếu dành cho những người dân nghèo vùng tây Na Uy. Về sau, nó trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn trên toàn bộ nước này.
Để có được món đầu cừu hoàn hảo bày trên đĩa, người ta tiến hành cạo bỏ lông và lấy lại bộ óc. Sau đó, chiếc đầu cừu được hấp kỹ khoảng ba giờ đồng hồ.
Smalahove có hương vị hoàn hảo khi nhâm nhi với bia, bắp cải hầm và khoai tây. Thông thường, người ta chọn tai và mắt để ăn đầu tiên.
Tốt nhất, bạn nên ăn chúng khi còn nóng. Nếu để nguội, lớp mỡ mỏng khu vực này sẽ không còn hương vị bùi bùi béo ngậy.Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của smalahove và được ưu tiên cho những thành viên đặc biệt trong gia đình. Món ăn thường được ăn từ trước ra sau cho đến khi hết sạch phần thịt bao quanh hộp sọ.
Trước đây, người ta có thể dùng đầu dê non hoặc trưởng thành để chế biến món ăn. Kể từ năm 1988, đầu dê trưởng thành bị cấm sử dụng do lo ngại chúng có thể là nguyên nhân truyền bệnh cho người.Dù người dân Na uy luôn tự hào và khẳng định hương vị thơm ngon của smalahove song không ít du khách trên thế giới từ chối món ăn này do vẻ ngoài kinh dị của chúng.
Ban đầu, smalahove là món ăn truyền thống trong các dịp lễ Noel và chủ yếu dành cho những người dân nghèo vùng tây Na Uy. Về sau, nó trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn trên toàn bộ nước này.
Để có được món đầu cừu hoàn hảo bày trên đĩa, người ta tiến hành cạo bỏ lông và lấy lại bộ óc. Sau đó, chiếc đầu cừu được hấp kỹ khoảng ba giờ đồng hồ.
Smalahove có hương vị hoàn hảo khi nhâm nhi với bia, bắp cải hầm và khoai tây. Thông thường, người ta chọn tai và mắt để ăn đầu tiên.
Tốt nhất, bạn nên ăn chúng khi còn nóng. Nếu để nguội, lớp mỡ mỏng khu vực này sẽ không còn hương vị bùi bùi béo ngậy.
Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của smalahove và được ưu tiên cho những thành viên đặc biệt trong gia đình.
Món ăn thường được ăn từ trước ra sau cho đến khi hết sạch phần thịt bao quanh hộp sọ.
Trước đây, người ta có thể dùng đầu dê non hoặc trưởng thành để chế biến món ăn. Kể từ năm 1988, đầu dê trưởng thành bị cấm sử dụng do lo ngại chúng có thể là nguyên nhân truyền bệnh cho người.
Dù người dân Na uy luôn tự hào và khẳng định hương vị thơm ngon của smalahove song không ít du khách trên thế giới từ chối món ăn này do vẻ ngoài kinh dị của chúng.