Sữa chua dâu tây: Nhân dịp dâu tây Mộc Châu đang rộ mùa và giá "hạt dẻ", bạn hãy tranh thủ chế biến các món ngon từ dâu tây. Món sữa chua dâu tây rất được yêu thích vì vừa ngon, vừa đẹp mắt.Sữa chua dâu tây có nhiều cách làm khác nhau. Nhưng dễ thấy nhất là món sữa chua nhà làm tự nhiên, trang trí thêm dâu tây đỏ mọng bên trên, giúp cho món tráng miệng thêm phần bắt mắt. Hơn nữa, sữa chua dâu tây còn có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho làn da và hệ tiêu hóa.Dâu tây lắc: Một trong những món ngon từ dâu tây dễ làm là dâu tây lắc. Món ăn này có cách chế biến khá mới lạ và được nhiều người yêu thích.Để làm dâu tây lắc, chỉ cần sơ chế dâu tây thật sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi rồi lắc cùng muối ớt là xong. Giản dị thế thôi nhưng vị chua ngọt của dâu tây hòa cùng chút mặn của muối, chút cay của ớt, tạo nên hương vị vô cùng lạ miệng.Sinh tố dâu tây: Với hương vị thơm mát đặc trưng, sinh tố dâu tây sữa chua không chỉ là món giải nhiệt mùa hè ưa thích của cả nhà mà còn có công dụng giữ dáng, đẹp da.Dâu tây bỏ núm, đem ngâm qua với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại và để ráo, bổ đôi quả dâu ra. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, 1/2 gói sữa tươi nhỏ, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa đường.Xay chừng 1 phút, quan sát thấy sinh tố đã nhuyễn và mịn thì mình có thể cho ra cốc. Bổ đôi một quả dâu tây và cho vào để trang trí cho cốc sinh tố thêm phần hấp dẫn.Bánh nướng dâu tây với nguyên liệu: 300gram dâu tây, 50gram bột dừa, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê muối biển, 5 quả trứng gà, 3 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê vani, 12 khay lót bánh.Cách làm: Đập 5 quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng vào bát, trộn đều cùng dầu dừa, mật ong, vani, baking soda, bột dừa, muối biển và nước cốt chanh.Rót hỗn hợp vừa trộn vào khay đã chuẩn bị và cho vào lò nướng. Nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C). Sau khi bánh chín, khoét trên chiếc bánh 1 lỗ nhỏ để nhét vừa quả dâu tây vào giữa chiếc bánh. Để trang trí bánh, bạn có thể đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại với kem.Kem dâu tây: Đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày nóng. Nguyên liệu: 3 thìa cà phê mật ong, 1 cốc nước cam vắt, 1 cốc sữa chua không đường, 1 thìa cà phê vani, 2 quả chuối chín, 400gram dâu tây.Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vào khay nhỏ, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Lấy kem ra khỏi tủ và thưởng thức món kem mát lạnh. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "6 món ăn vặt trong ngày Tết sẽ mang đến vận may mắn cả năm". Nguồn: Yannews.
Sữa chua dâu tây: Nhân dịp dâu tây Mộc Châu đang rộ mùa và giá "hạt dẻ", bạn hãy tranh thủ chế biến các món ngon từ dâu tây. Món sữa chua dâu tây rất được yêu thích vì vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Sữa chua dâu tây có nhiều cách làm khác nhau. Nhưng dễ thấy nhất là món sữa chua nhà làm tự nhiên, trang trí thêm dâu tây đỏ mọng bên trên, giúp cho món tráng miệng thêm phần bắt mắt. Hơn nữa, sữa chua dâu tây còn có nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho làn da và hệ tiêu hóa.
Dâu tây lắc: Một trong những món ngon từ dâu tây dễ làm là dâu tây lắc. Món ăn này có cách chế biến khá mới lạ và được nhiều người yêu thích.
Để làm dâu tây lắc, chỉ cần sơ chế dâu tây thật sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi rồi lắc cùng muối ớt là xong. Giản dị thế thôi nhưng vị chua ngọt của dâu tây hòa cùng chút mặn của muối, chút cay của ớt, tạo nên hương vị vô cùng lạ miệng.
Sinh tố dâu tây: Với hương vị thơm mát đặc trưng, sinh tố dâu tây sữa chua không chỉ là món giải nhiệt mùa hè ưa thích của cả nhà mà còn có công dụng giữ dáng, đẹp da.
Dâu tây bỏ núm, đem ngâm qua với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa sạch lại và để ráo, bổ đôi quả dâu ra. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố cùng sữa chua, 1/2 gói sữa tươi nhỏ, 1 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa đường.
Xay chừng 1 phút, quan sát thấy sinh tố đã nhuyễn và mịn thì mình có thể cho ra cốc. Bổ đôi một quả dâu tây và cho vào để trang trí cho cốc sinh tố thêm phần hấp dẫn.
Bánh nướng dâu tây với nguyên liệu: 300gram dâu tây, 50gram bột dừa, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê muối biển, 5 quả trứng gà, 3 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê dầu dừa, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê vani, 12 khay lót bánh.
Cách làm: Đập 5 quả trứng vào bát, tách lấy lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ và 1/2 phần lòng trắng trứng vào bát, trộn đều cùng dầu dừa, mật ong, vani, baking soda, bột dừa, muối biển và nước cốt chanh.
Rót hỗn hợp vừa trộn vào khay đã chuẩn bị và cho vào lò nướng. Nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C). Sau khi bánh chín, khoét trên chiếc bánh 1 lỗ nhỏ để nhét vừa quả dâu tây vào giữa chiếc bánh. Để trang trí bánh, bạn có thể đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại với kem.
Kem dâu tây: Đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày nóng. Nguyên liệu: 3 thìa cà phê mật ong, 1 cốc nước cam vắt, 1 cốc sữa chua không đường, 1 thìa cà phê vani, 2 quả chuối chín, 400gram dâu tây.
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vào khay nhỏ, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Lấy kem ra khỏi tủ và thưởng thức món kem mát lạnh. Ảnh: Internet.