Bí quyết của món này nằm ở nhiều yếu tố: công thức, cách khuấy hỗn hợp sữa, trứng, đường và đặc biệt là công đoạn hấp.
|
Thành phẩm món caramen. |
Dưới đây là công thức và những bí quyết nhỏ giúp bạn thành công khi thực hiện món caramen:
Nguyên liệu:
Sữa đặc: 1 hộp
Trứng gà: 10 quả
Vanni: 2 ống
Hộp nhựa: 15 hộp
Đường trắng: 100 gr
Cách làm:
Bước 1: Cho đường vào xoong đun nhỏ lửa chưng caramen. Khi đường tan, chảy hết chuyển màu cánh gián già cho 1/2 (thìa phở) nước lọc vào đun cho đường tan chảy hết. Rót vào từng cốc nhựa mỗi cố khoảng 1 thìa cà phê caramen.
Bước 2:
Trứng gà lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng đối với gà ta (hoặc 3 lòng trắng với trứng gà công nghiệp). Đánh đều trứng bằng tay chú ý không tạo bọt.
Bước 3:
Sữa đặc ông thọ hòa vào 3 hộp nước (1,5 nước sôi và 1,5 nước đun sôi để nguội). Cho 2 ống vanni vào hỗn hợp khuấy đều tạo thành thể đồng nhất. Đổ hỗn hợp trứng (qua rây lọc để loại bỏ phôi trứng) vào cùng.
Rót hỗn hợp trứng, sữa vào từng cốc caramen. Hớt bỏ hết bọt và đạy nắp lại. Đem hấp cách thủy với thời gian 30 phút (tính từ lúc nước sôi).
Lưu ý: Đun nhỏ lửa đến lúc nước sôi.
Thử kem bằng cách dùng tăm cắm vào thấy khô là được hoặc cầm cố kèm nghiêng không bị rớt.
Lấy kem ra mở nắp để kem cho nguội xong đậy nắp lại và bảo quản ở ngăn mát (bảo quản trong 3-4 ngày).