Nguyên liệu làm chạo tôm:
-1 kg tôm
-1 lòng trắng trứng gà
-1 thìa cà phê bột tỏi
-1 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê bột ngọt
-1/2 thìa cà phê muối
-2 thìa canh (40 ml) bột bắp
-2 thìa canh dầu ăn (không dùng dầu ô liu)
-5 gốc hành lá có một chút phần màu xanh của lá hành, cắt nhỏ
-16 khúc mía chẻ nhỏ bằng ngón tay cái, dài 14 cm Cách làm chạo tôm:
-Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo nước, đập dập (giúp tôm dai hơn). Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái âu lớn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ rưỡi, khi thấy tôm hơi đông là được.Cho tôm vào máy xay thịt, xay 2 phút tôm sẽ nổi trắng, dẻo mịn. Tiếp tục cho tôm vào khay và bọc mía.-Tạo hình những khúc chạo tôm xong cho vào xửng hấp 5 phút, lấy ra để nguội.Khi ăn chiên ngập dầu với lửa trung bình thì chạo tôm sẽ có màu vàng rất đẹp.Nếu muốn để dành ăn dần thì bọc chạo tôm với màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá.
Nguyên liệu làm chạo tôm:
-1 kg tôm
-1 lòng trắng trứng gà
-1 thìa cà phê bột tỏi
-1 thìa cà phê tiêu
-1 thìa cà phê đường
-1 thìa cà phê bột ngọt
-1/2 thìa cà phê muối
-2 thìa canh (40 ml) bột bắp
-2 thìa canh dầu ăn (không dùng dầu ô liu)
-5 gốc hành lá có một chút phần màu xanh của lá hành, cắt nhỏ
-16 khúc mía chẻ nhỏ bằng ngón tay cái, dài 14 cm
Cách làm chạo tôm:
-Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo nước, đập dập (giúp tôm dai hơn). Trộn tất cả nguyên liệu vào một cái âu lớn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ rưỡi, khi thấy tôm hơi đông là được.
Cho tôm vào máy xay thịt, xay 2 phút tôm sẽ nổi trắng, dẻo mịn. Tiếp tục cho tôm vào khay và bọc mía.
-Tạo hình những khúc chạo tôm xong cho vào xửng hấp 5 phút, lấy ra để nguội.
Khi ăn chiên ngập dầu với lửa trung bình thì chạo tôm sẽ có màu vàng rất đẹp.
Nếu muốn để dành ăn dần thì bọc chạo tôm với màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn đá.