Nem chạo bì lợn. Cần những nguyên liệu: 60g thính, lá dong hoặc lá chuối, 500g bì lợn, 400g thịt lợn, 200 mỡ phần, chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu. Các loại gia vị như rượu, giấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính. Các loại lá thơm để ăn ghém như lá sung, húng, ổi...Đầu tiên, cạo bì lợn sạch rửa với nước muối, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thịt lợn, mỡ phần rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Rau mùi và rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Các loại lá ăn kèm món nem rửa sạch để ráo nước. Ảnh: Toinayangi.Luộc chín bì lợn và vớt ra để nguội và thái chỉ dài nhỏ. Mỡ phần cho vào bát, thêm muối, đường và rượu vào ướp để mỡ thêm giòn và trong. Riềng gọt vỏ, tỏi tách vỏ và choc hung vào giã nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát, thêm nước mắm, mì chính, giềng và tỏi vào ướp cho đến khi thịt thấm gia vị. Ảnh: Ameovat.Tiếp theo đặt chảo lên bếp và đổ một chút dầu vào đun nóng sau đó cho thịt vào rán, trở đều mặt cho đến khi nó chín vàng. Khi thịt chín gắp ra đĩa để nguội rồi thái chỉ dài nhỏ. Ảnh: Phununet.Ớt thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ và cho bì lợn, thịt lợn đã thái, mỡ phần, đường, hạt tiêu, thính, ớt và vắt thêm chanh vào. Trộn đều các hỗn hợp này để ngấm gia vị. Ảnh: Yeunoitro. Nem chạo chân giò. Nguyên liệu gồm 500g thịt chân giò, riềng, sả, khế chua, vừng, lá chanh, ớt, tỏi, muối, đường, chanh, các loại rau ăn cùng như đinh lăng, lá sung, lá mơ, rau thơm. Ảnh: Webnauan.Đầu tiên rửa sạch chân giò để ráo nước và đem thui vàng để khi chín thịt có mùi thơm nồng. Sau khi thui, rửa sạch thịt và cho áp chảo cùng riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút khi thịt có màu vàng sậm và dậy mùi sả riềng thì tắt bếp. Ảnh: Tiepthivatieudung.Riềng, sả cho vào cối giã nhỏ. Khế rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt và lá chanh cũng rửa sạch thái nhỏ. Vừng đem rang chín. Thái thịt thành những miếng mỏng. Ảnh: Vnanngon.Đem bóp thịt cùng khế chua. Tiếp đến cho riềng và ớt vào trộn cùng, nêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là rắc vừng, lá chanh trộn đều là được. Ảnh: Dulichninhbinh.
Nem chạo bì lợn. Cần những nguyên liệu: 60g thính, lá dong hoặc lá chuối, 500g bì lợn, 400g thịt lợn, 200 mỡ phần, chanh, ớt, riềng, tỏi, lá chanh, rau thơm, rau mùi tàu. Các loại gia vị như rượu, giấm, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính. Các loại lá thơm để ăn ghém như lá sung, húng, ổi...
Đầu tiên, cạo bì lợn sạch rửa với nước muối, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thịt lợn, mỡ phần rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Rau mùi và rau thơm rửa sạch và thái nhỏ. Các loại lá ăn kèm món nem rửa sạch để ráo nước. Ảnh: Toinayangi.
Luộc chín bì lợn và vớt ra để nguội và thái chỉ dài nhỏ. Mỡ phần cho vào bát, thêm muối, đường và rượu vào ướp để mỡ thêm giòn và trong. Riềng gọt vỏ, tỏi tách vỏ và choc hung vào giã nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát, thêm nước mắm, mì chính, giềng và tỏi vào ướp cho đến khi thịt thấm gia vị. Ảnh: Ameovat.
Tiếp theo đặt chảo lên bếp và đổ một chút dầu vào đun nóng sau đó cho thịt vào rán, trở đều mặt cho đến khi nó chín vàng. Khi thịt chín gắp ra đĩa để nguội rồi thái chỉ dài nhỏ. Ảnh: Phununet.
Ớt thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ và cho bì lợn, thịt lợn đã thái, mỡ phần, đường, hạt tiêu, thính, ớt và vắt thêm chanh vào. Trộn đều các hỗn hợp này để ngấm gia vị. Ảnh: Yeunoitro.
Nem chạo chân giò. Nguyên liệu gồm 500g thịt chân giò, riềng, sả, khế chua, vừng, lá chanh, ớt, tỏi, muối, đường, chanh, các loại rau ăn cùng như đinh lăng, lá sung, lá mơ, rau thơm. Ảnh: Webnauan.
Đầu tiên rửa sạch chân giò để ráo nước và đem thui vàng để khi chín thịt có mùi thơm nồng. Sau khi thui, rửa sạch thịt và cho áp chảo cùng riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun lửa nhỏ liu riu khoảng 15-20 phút khi thịt có màu vàng sậm và dậy mùi sả riềng thì tắt bếp. Ảnh: Tiepthivatieudung.
Riềng, sả cho vào cối giã nhỏ. Khế rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt và lá chanh cũng rửa sạch thái nhỏ. Vừng đem rang chín. Thái thịt thành những miếng mỏng. Ảnh: Vnanngon.
Đem bóp thịt cùng khế chua. Tiếp đến cho riềng và ớt vào trộn cùng, nêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng là rắc vừng, lá chanh trộn đều là được. Ảnh: Dulichninhbinh.