Mì thịt bò Đức là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì trứng, nước dùng và gia vị. Nước dùng của món mì này được làm từ đuôi bò hoặc nước xương bò. Các loại gia vị kèm theo của món ăn bao gồm cà rốt, rau mùi tây, cà chua, cần tây, lá nguyệt quế, đinh hương, hạt tiêu và muối... Ảnh: blogstudent Mì ramen Nhật Bản là món mì nổi tiếng và xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước mặt trời mọc. Ramen là sự kết hợp của mì cùng với canh miso. Phố RamenYokocho ở thành phố Sapporo là nơi sinh ra món mì ngon trứ danh này. Ramen có thể kết hợp với nhiều loại nước dùng khác nhau từ thịt bò, thịt gà, cá, tương miso cho đến rong biển. Các nguyên liệu đi kèm cũng rất đa dạng, như thịt gà, bò, tôm, cá, trứng, đậu phụ, các loại rau xanh…Ảnh: iheartjapanMì Kongguksu Hàn Quốc là món ăn mùa hè mát lạnh và bổ dưỡng. Sợi mì kongguksu làm từ bột mì nguyên chất và có màu trắng muốt. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Nước dùng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng. Kongguksu có hương vị thanh đạm nhẹ nhàng nên được người Hàn rất ưa chuộng trong những ngày hè. Ảnh: seoulawesome.Mì Asam Laksa Malaysia là một món ăn được mệnh danh là “quốc hồn quốc tuý” của đất nước này. Sợi mì trắng, to, có độ dai và giòn. Nước dùng mì được nấu từ canh chua cá thu đậm đà mà không ngấy. Món mì này thường được dùng kèm với rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, dứa chín, hành lá, bạc hà, gừng… Bát mì nóng hỏi với đủ loại vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên những ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Ảnh: malaysiaMì Sehriye Corbasi Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món súp của người Thổ Nhĩ Kỳ ăn kèm với các sợi mì ngắn, thậm chí ngắn như một hạt gạo to. Sợi mì được nấu sền sệt với cà chua thêm một chút chanh và lá bạc hà. Ảnh: gourmedMì Asheh Reshteh là món ăn truyền thống trong năm mới của người Ba Tư. Món này được nấu kèm các loại đậu, rau xanh và sữa. Asheh Reshteh rất phong phú với các loại gia vị khác nhau như bạc hà, mùi tây, rau mùi, tỏi, hành tây, hành lá. Đậu xanh và đậu lăng là hai loại đậu thường được sử dụng cho món mì này. Ảnh: mypersiankitchenMì sopa de fideo Mexico là một loại mì sợi ngắn, mỏng và khá phổ biến ở quốc gia này. Mì fideo có nhiều công thức nấu ăn khác nhau nhưng thường được chiên qua trong dầu trước khi cho vào nước dùng. Nước dùng mì được chế từ gà, cà chua, rau mùi và tỏi, ớt. Ảnh: unileverfoodsolutionsMì thukpa Tây Tạng là món ăn truyền thống trong dịp đầu năm mới, được làm chủ yếu từ một loại mì sợ nhỏ có tên gọi là bhatsa. Thukpa thường được ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò. Điều đặc biệt của món mì thukpa là nước dùng cay. Ảnh: wordpress
Mì thịt bò Đức là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì trứng, nước dùng và gia vị. Nước dùng của món mì này được làm từ đuôi bò hoặc nước xương bò. Các loại gia vị kèm theo của món ăn bao gồm cà rốt, rau mùi tây, cà chua, cần tây, lá nguyệt quế, đinh hương, hạt tiêu và muối... Ảnh: blogstudent
Mì ramen Nhật Bản là món mì nổi tiếng và xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước mặt trời mọc. Ramen là sự kết hợp của mì cùng với canh miso. Phố RamenYokocho ở thành phố Sapporo là nơi sinh ra món mì ngon trứ danh này. Ramen có thể kết hợp với nhiều loại nước dùng khác nhau từ thịt bò, thịt gà, cá, tương miso cho đến rong biển. Các nguyên liệu đi kèm cũng rất đa dạng, như thịt gà, bò, tôm, cá, trứng, đậu phụ, các loại rau xanh…Ảnh: iheartjapan
Mì Kongguksu Hàn Quốc là món ăn mùa hè mát lạnh và bổ dưỡng. Sợi mì kongguksu làm từ bột mì nguyên chất và có màu trắng muốt. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Nước dùng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng. Kongguksu có hương vị thanh đạm nhẹ nhàng nên được người Hàn rất ưa chuộng trong những ngày hè. Ảnh: seoulawesome.
Mì Asam Laksa Malaysia là một món ăn được mệnh danh là “quốc hồn quốc tuý” của đất nước này. Sợi mì trắng, to, có độ dai và giòn. Nước dùng mì được nấu từ canh chua cá thu đậm đà mà không ngấy. Món mì này thường được dùng kèm với rau thơm, dưa leo, ớt đỏ, dứa chín, hành lá, bạc hà, gừng… Bát mì nóng hỏi với đủ loại vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên những ấn tượng khó quên trong lòng thực khách. Ảnh: malaysia
Mì Sehriye Corbasi Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những món súp của người Thổ Nhĩ Kỳ ăn kèm với các sợi mì ngắn, thậm chí ngắn như một hạt gạo to. Sợi mì được nấu sền sệt với cà chua thêm một chút chanh và lá bạc hà. Ảnh: gourmed
Mì Asheh Reshteh là món ăn truyền thống trong năm mới của người Ba Tư. Món này được nấu kèm các loại đậu, rau xanh và sữa. Asheh Reshteh rất phong phú với các loại gia vị khác nhau như bạc hà, mùi tây, rau mùi, tỏi, hành tây, hành lá. Đậu xanh và đậu lăng là hai loại đậu thường được sử dụng cho món mì này. Ảnh: mypersiankitchen
Mì sopa de fideo Mexico là một loại mì sợi ngắn, mỏng và khá phổ biến ở quốc gia này. Mì fideo có nhiều công thức nấu ăn khác nhau nhưng thường được chiên qua trong dầu trước khi cho vào nước dùng. Nước dùng mì được chế từ gà, cà chua, rau mùi và tỏi, ớt. Ảnh: unileverfoodsolutions
Mì thukpa Tây Tạng là món ăn truyền thống trong dịp đầu năm mới, được làm chủ yếu từ một loại mì sợ nhỏ có tên gọi là bhatsa. Thukpa thường được ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò. Điều đặc biệt của món mì thukpa là nước dùng cay. Ảnh: wordpress