Măng nướng xào "vêch" bò là một đặc sản ở xã Ea Sol, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk. Món vêch xào măng nướng có vị hơi đắng nơi đầu lưỡi của vêch bò, sau đó là vị ngọt thanh của măng rừng, vị cay của ớt. Mùi thơm của vêch bò, củ nén, của măng nướng hòa quện vô cùng hấp dẫn. Ảnh: tinfoodGỏi lá là món ăn khá phức tạp bởi nó gồm hơn 40 loại lá khác nhau như lộc vừng, sâm đất, hồng ngọc, cải cay... và ăn kèm thịt ba chỉ, tôm rang, bì lợn thái mỏng trộn cùng thính và nước chấm làm từ hèm rượu, trứng vịt, hạt tiêu...Ảnh: dulichtaynguyenVị chan chát, ngòn ngọt, chua chua, lại cay cay, hòa quyện với vị bùi béo ngậy của thịt, tôm tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: ivivu Lẩu lá rừng trước đây là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê. Món ăn này bao gồm đủ các loại lá rừng với mùi vị khá đặc biệt. Lẩu lá rừng không ngọt đậm cũng không thơm lừng mà nhẹ nhàng, thấm thía. Lẩu lá rừng thường ăn kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Ảnh: avalaCanh cà đắng là món ăn dân dã của người Ê Đê. Đầu cá trích khô cho vào cối giã nát rồi cho vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Canh đun sôi thì cho cà vào nấu cùng. Khi cà mềm, chắt nước cơm cho vào nồi canh để tạo độ sền sệt, và giúp tô canh thơm lạ cùng với vị ngọt, đắng của cà. Ảnh: dulichtaynguyenThịt nai là một đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt là ở Đắk Lắk. Thịt nai hấp dẫn nhiều du khách bởi độ mềm, ngọt và đậm đà. Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món như nướng, xào lăn, nhúng giấm, cháo bao tử nai khổ, nai lúc lắc, sườn nai rán, và đặc biệt là thịt nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Ảnh: thucphambonmuaHeo rẫy nướng. Heo rẫy là loại heo đồng bào nuôi kiểu chăn thả tự nhiên. Những con heo này da mỏng, ít mỡ, thịt mềm ngọt chắc. Heo nướng sử dụng các loại gia vị chính là củ nén, ngò gai, gốc mùi, sả, ớt. Muốn heo nướng óng ả giòn thơm thì dùng sô-đa đánh tan mạch nha và nước cốt chanh, phết nhiều lớp lên da, quay đều trên bếp than hồng. Ảnh: tingialaiCá lăng có nhiều trên sông Sêrêpốk, có vị ngọt, béo, thơm ngon. Cá lăng được chế biến thành nhiều món như chả cá, cá lăng om chuối, cá lăng hấp, cá lăng xào tỏi, cá lăng nấu cháo,...Ảnh: baominhseafoodTrong đó, lẩu cá lăng nấu canh chua là một món ngon giải nhiệt, bổ dưỡng được ưa thích trong mùa hè. Cá lăng nướng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị béo ngậy, thơm, ngọt, đậm đà. Ảnh: nhahangcafetuyet
Măng nướng xào "vêch" bò là một đặc sản ở xã Ea Sol, huyện Ea Hleo, tỉnh Đắk Lắk. Món vêch xào măng nướng có vị hơi đắng nơi đầu lưỡi của vêch bò, sau đó là vị ngọt thanh của măng rừng, vị cay của ớt. Mùi thơm của vêch bò, củ nén, của măng nướng hòa quện vô cùng hấp dẫn. Ảnh: tinfood
Gỏi lá là món ăn khá phức tạp bởi nó gồm hơn 40 loại lá khác nhau như lộc vừng, sâm đất, hồng ngọc, cải cay... và ăn kèm thịt ba chỉ, tôm rang, bì lợn thái mỏng trộn cùng thính và nước chấm làm từ hèm rượu, trứng vịt, hạt tiêu...Ảnh: dulichtaynguyen
Vị chan chát, ngòn ngọt, chua chua, lại cay cay, hòa quyện với vị bùi béo ngậy của thịt, tôm tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: ivivu
Lẩu lá rừng trước đây là một món ăn chống đói của người dân tộc Ê đê. Món ăn này bao gồm đủ các loại lá rừng với mùi vị khá đặc biệt. Lẩu lá rừng không ngọt đậm cũng không thơm lừng mà nhẹ nhàng, thấm thía. Lẩu lá rừng thường ăn kèm thịt heo rừng hấp và một số món ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Ảnh: avala
Canh cà đắng là món ăn dân dã của người Ê Đê. Đầu cá trích khô cho vào cối giã nát rồi cho vào xào sơ cho dậy mùi thơm. Canh đun sôi thì cho cà vào nấu cùng. Khi cà mềm, chắt nước cơm cho vào nồi canh để tạo độ sền sệt, và giúp tô canh thơm lạ cùng với vị ngọt, đắng của cà. Ảnh: dulichtaynguyen
Thịt nai là một đặc sản chủ yếu của vùng rừng núi Tây Nguyên, đặc biệt là ở Đắk Lắk. Thịt nai hấp dẫn nhiều du khách bởi độ mềm, ngọt và đậm đà. Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món như nướng, xào lăn, nhúng giấm, cháo bao tử nai khổ, nai lúc lắc, sườn nai rán, và đặc biệt là thịt nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Ảnh: thucphambonmua
Heo rẫy nướng. Heo rẫy là loại heo đồng bào nuôi kiểu chăn thả tự nhiên. Những con heo này da mỏng, ít mỡ, thịt mềm ngọt chắc. Heo nướng sử dụng các loại gia vị chính là củ nén, ngò gai, gốc mùi, sả, ớt. Muốn heo nướng óng ả giòn thơm thì dùng sô-đa đánh tan mạch nha và nước cốt chanh, phết nhiều lớp lên da, quay đều trên bếp than hồng. Ảnh: tingialai
Cá lăng có nhiều trên sông Sêrêpốk, có vị ngọt, béo, thơm ngon. Cá lăng được chế biến thành nhiều món như chả cá, cá lăng om chuối, cá lăng hấp, cá lăng xào tỏi, cá lăng nấu cháo,...Ảnh: baominhseafood
Trong đó, lẩu cá lăng nấu canh chua là một món ngon giải nhiệt, bổ dưỡng được ưa thích trong mùa hè. Cá lăng nướng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị béo ngậy, thơm, ngọt, đậm đà. Ảnh: nhahangcafetuyet