Bánh mỳ cay đã trở thành một món ăn nổi tiếng tại vùng đất cảng Hải Phòng với hình dáng đặc biệt, chỉ nhỏ bằng hai ngón tay và có duy nhất một loại nhân là pa tê. Nguyên liệu để làm pate là gan, mỡ, thịt tươi sống. Nguyên liệu sau khi say nhuyễn và cho vào nồi hấp trong vòng 6 tiếng. Ảnh: dulichvietnamChí chương (tương ớt) là yếu tố quyết định tạo “thương hiệu” cho bánh mỳ cay. Chí chương được làm từ ớt, cà chua tươi bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn, nêm thêm chút muối và trải qua quá trình lên men theo công thức gia truyền. Ảnh: haiphong247Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp giản dị nhưng hoàn hảo từ bột gạo; hành khô, mộc nhĩ, thịt lợn để làm nhân bánh và nước chấm đặc biệt được chế biến từ nước xương. Bánh bèo được đặt trong từng khuôn lá chuối khum khum như chiếc thuyền con. Ảnh: depplusPhần bột được khéo léo rót vào trước rồi mới đặt nhân lên trên để sau khi hấp, phần nhân nổi lên đẹp mắt. Bột bánh ăn mềm nhưng không nát, chắc miếng nhưng căn vào là tan dần trong miệng. Ảnh: atadiSủi dìn là món ăn vặt đường phố dân dã, nổi tiếng của ẩm thực Hải Phòng những ngày lạnh. Viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm, lớp vỏ mỏng tang, hòa quyện với vị béo, bùi của nhân vừng đen, dừa, lạc cùng nước dùng ngọt thanh…tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn. Đặc biệt nước dùng làm sủi dìn thơm dậy mùi cay nồng của gừng tươi giã nhỏ nấu với mật mía hoặc đường thốt nốt. Ảnh: haiphonginfoChè vừng là món quà vặt được yêu thích ngày lạnh ở thành phố Cảng. Chè vừng đen có vị thơm thơm của vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa quyến rũ. Vừng được xay nhuyễn trước khi nấu nên vô cùng thơm ngon, đậm đà, độ ngọt cân bằng vừa phải. Chè vừng có thể thưởng thức cùng quẩy nóng, dừa nạo…Ảnh: anhpChè giun từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố ở thành phố Hoa Phượng Đỏ vào mùa hè. Tên gọi của món ăn khá độc đáo bởi những sợi bột gạo sau khi thành hình hơi giống giun. Chè giun ăn cùng nước cốt dừa, đá bào, thêm ít hạt trân châu, có vị ngọt thanh, xua tan nóng nực của mùa hè. Ảnh: edunetNem cua bể Hải Phòng được gói vuông bằng lòng bàn tay. Nhân nem gồm có thịt cua loại ngon, mình dày, thịt nạc vai, tôm, nấm hương, giá… được tẩm ướp gia vị. Vị ngọt của thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn, chút đậm đà của mắm chấm… làm nên sức hấp dẫn của món ăn. Nem cua bể ăn kèm với bún và rau sống. Ảnh: dulichcauvongBánh đúc tàu bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ, đu đủ xào với tôm và thịt được rán kĩ, cuối cùng là chan thêm mắm giấm. Bánh mang hương vị thanh tao nhẹ nhàng. Bát bánh đúc đến tay thực khách vẫn còn hơi ấm kèm theo hương thơm thơm của bột bánh, của nhân thịt ba rọi và tép tươi, vị chua chua, mằn mặn, ngòn ngọt, cay sè của dấm ớt và nước mắm pha thật loãng. Ảnh: dulichhaiphongBánh đa cua là món ăn trứ danh theo người xứ Cảng đi khắp đất nước. Bát bánh đa cua có sợi bánh đa đỏ, nước cua vàng sánh, gạch cua chưng với cà chua chín béo ngậy, chả lá lốt, chả thịt…Bánh đa cua ăn kèm rau sống, hoa chuối. Ảnh: songtre
Bánh mỳ cay đã trở thành một món ăn nổi tiếng tại vùng đất cảng Hải Phòng với hình dáng đặc biệt, chỉ nhỏ bằng hai ngón tay và có duy nhất một loại nhân là pa tê. Nguyên liệu để làm pate là gan, mỡ, thịt tươi sống. Nguyên liệu sau khi say nhuyễn và cho vào nồi hấp trong vòng 6 tiếng. Ảnh: dulichvietnam
Chí chương (tương ớt) là yếu tố quyết định tạo “thương hiệu” cho bánh mỳ cay. Chí chương được làm từ ớt, cà chua tươi bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn, nêm thêm chút muối và trải qua quá trình lên men theo công thức gia truyền. Ảnh: haiphong247
Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp giản dị nhưng hoàn hảo từ bột gạo; hành khô, mộc nhĩ, thịt lợn để làm nhân bánh và nước chấm đặc biệt được chế biến từ nước xương. Bánh bèo được đặt trong từng khuôn lá chuối khum khum như chiếc thuyền con. Ảnh: depplus
Phần bột được khéo léo rót vào trước rồi mới đặt nhân lên trên để sau khi hấp, phần nhân nổi lên đẹp mắt. Bột bánh ăn mềm nhưng không nát, chắc miếng nhưng căn vào là tan dần trong miệng. Ảnh: atadi
Sủi dìn là món ăn vặt đường phố dân dã, nổi tiếng của ẩm thực Hải Phòng những ngày lạnh. Viên sủi dìn mềm dai, dẻo thơm, lớp vỏ mỏng tang, hòa quyện với vị béo, bùi của nhân vừng đen, dừa, lạc cùng nước dùng ngọt thanh…tạo nên hương vị quyến rũ cho món ăn. Đặc biệt nước dùng làm sủi dìn thơm dậy mùi cay nồng của gừng tươi giã nhỏ nấu với mật mía hoặc đường thốt nốt. Ảnh: haiphonginfo
Chè vừng là món quà vặt được yêu thích ngày lạnh ở thành phố Cảng. Chè vừng đen có vị thơm thơm của vừng, ngọt nhẹ, thoảng mùi lá dứa quyến rũ. Vừng được xay nhuyễn trước khi nấu nên vô cùng thơm ngon, đậm đà, độ ngọt cân bằng vừa phải. Chè vừng có thể thưởng thức cùng quẩy nóng, dừa nạo…Ảnh: anhp
Chè giun từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố ở thành phố Hoa Phượng Đỏ vào mùa hè. Tên gọi của món ăn khá độc đáo bởi những sợi bột gạo sau khi thành hình hơi giống giun. Chè giun ăn cùng nước cốt dừa, đá bào, thêm ít hạt trân châu, có vị ngọt thanh, xua tan nóng nực của mùa hè. Ảnh: edunet
Nem cua bể Hải Phòng được gói vuông bằng lòng bàn tay. Nhân nem gồm có thịt cua loại ngon, mình dày, thịt nạc vai, tôm, nấm hương, giá… được tẩm ướp gia vị. Vị ngọt của thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn, chút đậm đà của mắm chấm… làm nên sức hấp dẫn của món ăn. Nem cua bể ăn kèm với bún và rau sống. Ảnh: dulichcauvong
Bánh đúc tàu bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ, đu đủ xào với tôm và thịt được rán kĩ, cuối cùng là chan thêm mắm giấm. Bánh mang hương vị thanh tao nhẹ nhàng. Bát bánh đúc đến tay thực khách vẫn còn hơi ấm kèm theo hương thơm thơm của bột bánh, của nhân thịt ba rọi và tép tươi, vị chua chua, mằn mặn, ngòn ngọt, cay sè của dấm ớt và nước mắm pha thật loãng. Ảnh: dulichhaiphong
Bánh đa cua là món ăn trứ danh theo người xứ Cảng đi khắp đất nước. Bát bánh đa cua có sợi bánh đa đỏ, nước cua vàng sánh, gạch cua chưng với cà chua chín béo ngậy, chả lá lốt, chả thịt…Bánh đa cua ăn kèm rau sống, hoa chuối. Ảnh: songtre